กลุ่มคนเลี้ยงช้างเตรียมนำช้าง 100 เชือกบุกทำเนียบ 13 มี.ค.นี้ ประท้วงทีมเฉพาะกิจพญาเสือ

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ นายลายทองเหรียญ มีพันธ์ เจ้าของวังช้างอยุธยาแลเพนียด และประธานมูลนิธิพระคชบาล รวมถึงเป็นประธานชมรมปราบคอรัปชั่นพิทักษ์สิทธิ์ของสัตว์ ฯ เปิดเผยว่า ขณะนี่อยู่ระหว่างการประสานงานกับ กลุ่มคนเลี้ยงช้างทั่วประเทศ ให้เข้าไปติดต่อสำนักงานปศุสัตว์ในแต่ละจังหวัดที่มีการเลี้ยงช้าง เพื่อขออนุญาตเคลื่อนย้ายช้างบ้าน ไปยังกรุงเทพมหานคร

โดยกำหนดนำช้างบ้าน 100 เชือก รวมพลังช้างและคนเลี้ยงช้างในวันที่ 13 มีนาคมนี้ ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งตรงกับวันช้างไทย พร้อมกับจะยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ทบทวนบทบาทของ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าทีมเฉพาะกิจพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ลุแก่อำนาจและใช้อำนาจรัฐ ในการตรวจสอบช้างบ้านทั่วประเทศ อย่างไม่เป็นธรรม

โดยนายลายทองเหรียญ ยังกล่าวย้ำว่า แต่หากแม้ว่าสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดใด ไม่ยินยอมออกใบอนุญาตเคลื่อนย้ายช้างบ้านเข้ากรุงเทพ คนเลี้ยงช้างก็จะไม่สนใจ และขอนำช้างขึ้นรถบรรทุก เพื่อเดินทางมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานครตามที่ตั้งใจไว้ และคาดว่าจะมีการเคลื่อนย้ายช้างจริง ก่อนช่วงวันที่ 10 มีนาคมนี้เป็นต้นไป เพื่อความพร้อมจำนวนช้างให้ครบ 100 เชือก ในวันที่ 13 มีนาคม ซึ่งเป็นตรงวันช้างไทย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พมจ.พะเยาเร่งทำบ้านให้สองตายาย หลังถูกแบงก์ยึดหลังเก่า ให้ กม.เจรจาผ่อนผันกับเจ้าของใหม่
บทความถัดไปดีเอสไอพบม็อบจัดตั้ง 700 คนเตรียมผลักดันจนท. บอก”การข่าวรู้ทุกสิ่งที่ขยับ” เตรียมล่อพวกชักใย จ่อเช็คบิลสงฆ์ไร้ใบสุทธิ์