ระนอง รวบสองเมียนมาขนยาบ้าใส่ถุงพริกแห้ง เผยได้ค่าจ้างเที่ยวละพันบาท

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 7 มีนาคม ที่จุดตรวจเกาะสรณีย์ ชายแดนระนอง-เกาะสอง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง ร้อยโทคทายุทธ เศษฐมาน ผบ.ร้อย ร.2521 ฉก.ร.25 กองกำลังเทพสตรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจสอบเรือหางยาวโดยสาร พบผู้โดยสารมีพิรุธ 2 ราย คือนางยี่แว ชาวเมียนมา อายุ 26 ปี และนายโทเล อ่าว ชาวเมียนมา อายุ 29 ปี จึงขอทำการตรวจค้นเนื่องจากเห็นว่านางยี่แว ได้นั่งกอดถุงใส่พริกแห้งไว้กับตัวในขณะที่วางถุงผ้าไว้ที่พื้นเรือ จากการตรวจสอบในถุงใส่พริกแห้งพบว่ามีการซุกซ่อนยาบ้าเม็ดสีส้มเอาไว้จำนวน 393 เม็ด

ร้อยโทคทายุทธ เศษฐมาน ผบ.ร้อย ร.2521 ฉก.ร.25 กองกำลังเทพสตรี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำทราบว่า ทั้งสองคนได้รับจ้างนำส่งยาบ้ามาจากจังหวัดเกาะสอง ประเทศเมียนมา เข้ามาสู่จังหวัดระนอง โดยใช้วิธีการต่าง ๆ ในการตบตาเจ้าหน้าที่เพื่อให้หลุดรอดไปได้ เช่นในครั้งที่ผ่านมาได้มีการซุกซ่อนเอาไว้ในร่มกันฝน ซึ่งจะมีการขนเข้ามาครั้งละไม่มาก โดยทั้งคู่ยอมรับว่าได้รับค่าจ้างในการนำส่งเข้ามาครั้งละ 1 พันบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอน่าน’ เตือนโรคท้องร่วงฤดูร้อนระบาด หลังคุมเชื้อดื้อยารุนแรงในระบบทางเดินอาหาร แนะปรุงอาหารสุก-อย่าเสียดายของบูด
บทความถัดไปสสว.-ผู้บริหาร SMBA จากเกาหลี เข้าพบ รมว.อุตสาหกรรม ถกความร่วมมือส่งเสริมSMEs