น่าชื่นชม 7 น.ร.ราชสีมาวิทยาลัย สอบโอเน็ต คณิตฯ ม.3 เต็มร้อย! แนะต้องซ้อมทำโจทย์-ทบทวนเท่านั้น

วันที่ 27 มีนาคม ที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย พร้อมคณะครู ได้ทำพิธีต้อนรับเด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนฯ จำนวน 7 คน ที่สามารถทำคะแนนผลการสอบ O-NET ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ปีการศึกษา 2559 ที่เพิ่งผ่านมา วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม โดยเด็กเก่งทั้ง 7 คน ประกอบด้วย นายอภิวิชญ์ คำรณฤทธิ์ นายอินทนนท์ ฉัตรชัยพลรัตน์ นายศิวกร วิชัย นายธีร์ธวัช ฉัตรสุวรรณกิจ นายณภัทร ไกรวิศิษฏ์กุล นายคณดิถ พิริยะไพโรจน์ และนายพีรวัส อัครวณิชชา

นายณภัทร ไกรวิศิษฏ์กุล หรือน้องอะตอม อายุ 15 ปี หนึ่งในเด็กนักเรียนโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยที่สอบ O-NET วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม เปิดเผยว่า การสอบ O-NET ครั้งนี้ก็ถือว่ายากพอสมควร โจทย์ข้อสอบ O-NET ทำให้เราต้องคิดหลายครั้ง และโจทย์ก็มีความยากซับซ้อนกว่าในห้องเรียนมาก โดยเราต้องเตรียมตัวด้วยการกลับไปอ่านหนังสือทบทวนสิ่งที่คุณครูสอนมา และฝึกซ้อมทำโจทย์เลขทุกวัน ซึ่งโตขึ้นในอนาคตตนอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ เพราะนักวิทยาศาสตร์ต้องใช้คณิตศาสตร์ในการคำนวณ

 

ด้านนายคณดิถ พิริยะไพโรจน์ หรือน้องอันอัน อายุ 15 ปี ซึ่งสอบวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม รวมทั้งยังทำคะแนนวิชาวิทยาศาสตร์ได้ 96 คะแนน สูงสุดของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย กล่าวว่า หลังจากที่ทราบผลการสอบ O-NET แล้ว ตนก็รู้สึกดีใจมาก เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา ได้ตั้งใจเรียนหนังสืออย่างเข้มงวด รวมทั้งยังเข้าเรียนพิเศษนอกเวลาอีกด้วย ส่วนเทคนิคที่ทำให้ได้คะแนนสูงสุดเช่นนี้ ก็คือหลังจากที่ได้เรียนกับครูในห้องเรียนแล้วก็จะกลับไปทบทวนบทเรียนอีกครั้งเสมอ ส่วนอนาคตนั้นอยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ เพราะจะได้ใช้วิชาที่เรียนมาให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอปรึกษาพ่อแม่อีกครั้ง หลังจากจบระดับมหาวิทยาลัยแล้ว

ขณะที่ นายศิวกร วิชัย หรือน้องฟลุ๊ค อายุ 15 ปี หนึ่งในเด็กนักเรียนที่สอบ O-NET วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่สามารถทำคะแนนได้เต็ม 100 คะแนน ซึ่งก่อนสอบก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้คะแนนเต็ม 100 เพียงแต่อยากทำข้อสอบให้ดีที่สุด ส่วนเทคนิคสู่ความสำเร็จครั้งนี้ก็คือ ต้องขยันทำโจทย์ในวิชาที่เราชอบให้มากๆ เพราะความสำเร็จไม่ได้มาง่ายๆ ต้องมีขั้นตอนที่มีเหตุผลของมัน ส่วนอนาคตนั้นตนตั้งความหวังว่าจะไปเรียนต่อที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้านครราชสีมา เพื่อปูทางไว้สำหรับสอบเข้าจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ที่ตนใฝ่ฝันไว้ แต่อาชีพในฝันก็คือการได้เป็นนักกฎหมาย เพราะต้องการเข้าไปสร้างความยุติธรรมให้กับสังคมไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon