ฝากขังสาวป่วยจิตเวชยิงเจ้าอาวาส ญาติไม่ยื่นประกันตัว

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม จากกรณี น.ส.อาทิตยา ปานเงิน อายุ31ปี สาวพกบัตรผู้ป่วยทางจิต ใช้อาวุธปืนยิง พระณัฐพล จิตรจำนงค์ อายุ42ปี เจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม บ้านหนองอีดุก หมู่ที่ 5 ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับบาดเจ็บสาหัสท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่มาทำบุญวันพระกว่า 100 คน เมื่อช่วงสายวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมานั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้(28 มี.ค.) ร้อยตำรวจเอกวิโชคชัย อ่อนละมัย พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้นำตัว น.ส.อาทิตยา ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยนาท โดย น.ส.อาทิตยามีท่าทีเป็นปกติ ไม่มีสีหน้าที่เคร่งเครียดแต่อย่างใด ได้เตรียมของใช้ส่วนตัวใส่กระเป๋าผ้ามาด้วย1ใบ โดยทางญาติไม่ได้ทำเรื่องขอยื่นประกันตัว ซึ่งทางตำรวจบอกว่าการผลัดฟ้องฝากขังจะสามารถทำได้ 6 ครั้ง ครั้งละ12วัน หรือไม่เกิน 72 วันในการสอบสวนรวบรวมหลักฐานเพื่อส่งฟ้องต่อศาล ส่วน น.ส.อาทิตยาจะขอต่อสู้ทางคดีว่าเป็นผู้ป่วยทางจิตเพื่อขอรับการรักษานอกเรือนจำได้หรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลพินิจของศาลที่จะพิจารณาต่อไป

ส่วนเหตุจูงใจในการก่อเหตุที่ น.ส.อาทิตยาอ้างว่าถูกกดดันหลังมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง จนตั้งท้องแล้วถูกบังคับให้ทำแท้งนั้น ต้องรอให้พระณัฐพลอาการดีขึ้นจากการบาดเจ็บ จึงจะขอเข้าสอบสวนปากคำ เพื่อหาข้อเท็จจริงประกอบสำนวนคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Ctrip Gourmet List เผยรายชื่อสุดยอดร้านอาหาร 200 แห่งในไทย
บทความถัดไปนางสงกรานต์ปี′60 ‘กิริณีเทวี′ พระหัตถ์ซ้ายทรงปืน หลับเนตรมาเหนือหลังช้าง ทำนายฝนตก 30 ห่า ข้าวเกิดด้วงกับแมลง ครึ่งได้ครึ่งเสีย น้ำมาก