“ปวีณา” รุดเยี่ยมด.ญ.วัย 6 ขวบ ประสบเหตุน้ำมันร้อนราดตัว วอนผู้ใจบุญช่วยครอบครัวยากจน

วันที่ 29 มี.ค. 60 เมื่อเวลา 15.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางเยี่ยม ด.ญ.นูรฮาซีกีล ยาโงะ อายุ 6 ขวบ ที่นอนพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บสาหัสหลังถูกน้ำมันร้อนๆในกระทะทอดลูกชิ้นราดตามศีรษะ ใบหน้า แขนขาและลำตัว จนผิวหนังผุพองเป็นแผลฉกรรจ์ ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่ห้อง 530 อาคารผู้ป่วยใน โดยนางปวีณา ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวด.ญ.นูรฮาซีกีลไว้ด้วย หลังจากที่ นางกอรีเยาะ เจะมะ แม่ของด.ญ.นูรฮาซีกีล ร้องขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิ

 

นางกอรีเยาะกล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ. หลังเลิกเรียน นายอิบรอฮิม ยาโงะ อายุ 38 ปี สามีของตน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับลูกสาว 2 คน คือ ด.ญ.นูรฮาซีกีล และด.ญ.นาตาชา กลับจากโรงเรียนเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ เมื่อออกจากโรงเรียนมาไม่ไกลข้างทางจะมีจุดขายของ ลูกทั้งสองคนบอกว่าอยากกินไอศกรีม สามีจึงได้จอดรถเพื่อจะซื้อให้ลูก โดยจอดรถใกล้กับรถซาเล้งขายลูกชิ้นทอด ขณะนั้นเองมีรถกระบะขับผ่านมาและกำลังจะเลี้ยวแต่เลี้ยวไม่ได้เพราะมีรถจักรยานยนต์อีกคันขวางอยู่ นายอิบรอฮิม หวังดีอาสาเดินไปขยับรถจักรยานยนต์ให้ โดยมี ด.ญ.นาตาชา ลูกสาวคนเล็กเดินตามไปด้วย ส่วน ด.ญ.นูรฮาซีกีล นั่งรออยู่บนรถจักรยานยนต์ของพ่อ แต่คนขับรถกระบะกลับขยับรถไม่พ้นมาเฉี่ยวชนรถของนายอิบรอฮิมฯจนล้มไปชนกับรถซาเล้งขายลูกชิ้นทอดที่จอดอยู่ใกล้กันจนทำน้ำมันร้อนๆราดใส่ ด.ญ.นูรฮาซีกีล ทั่วทั้งตัวร้องให้ด้วยความเจ็บปวด และพลเมืองดีได้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล

 

“ตนกับสามีมีอาชีพค้าขายเล็กๆน้อยๆ เช่น บ๊วยเค็ม มะนาวดอง มีรายได้ไม่มากฐานะยากจน มีลูกสาว 3 คน อาศัยอยู่กันในห้องเช่าหลัง ด.ญ.นูรฮาซีกีล ลูกสาวคนกลางได้รับบาดเจ็บ ครอบครัวต้องเดือดร้อนขาดรายได้เพราะไม่ได้ไปขายของได้ ต้องวิ่งดูลูกทุกวัน เพราะอาการน่าเป็นห่วงต้องอยู่ห้องปลอดเชื้อมานานกว่า 1 เดือน ต่อมาแพทย์ได้ช่วยรักษาจนอาการดีขึ้น ตัดชิ้นเนื้อบริเวณแขนไปแปะใบหน้าที่เป็นแผลลึก ตอนนี้ลูกสาวได้แต่อยู่บนเตียงไม่กล้าเดินเพราะบาดแผลตามตัวและแขนขายังไม่หาย แพทย์ให้ระวังเรื่องการติดเชื้อ” นางกอรีเยาะ กล่าว

 

นางกอรีเยาะกล่าวอีกว่า มีทางผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์มอบเงินช่วยเหลือให้บ้าง หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปาดังเบซาร์ ตอนนี้ผ่านมาร่วม 2 เดือนแล้ว ทางคนขับรถกระบะเคยมาเยี่ยมลูกสาวเพียง 1 ครั้ง และมอบเงินให้ 3,000 บาท แต่ยังไม่ได้แสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด ตนจึงตัดสินใจร้องขอให้นางปวีณาช่วยติดตามคดีและเรียกร้องความเป็นธรรมให้ด้วย

 

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า พ่อของด.ญ.นูรฮาซีกีล ถือว่าเป็นคนมีน้ำใจที่ช่วยไปขยับรถจักรยานยนต์ให้ผู้อื่น แต่ลูกสาวกลับเคราะห์ร้ายน่าสงสารมาก ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่ได้ให้การรักษาเป็นอย่างดีแต่คาดว่าคงต้องใช้เวลาในการรักษาพอสมควรกว่าที่ด.ญ.นูรฮาซีกีล จะหายเป็นปกติ

 

ขณะที่พ.ต.อ.เอกกฤต เจริญวิริยะภาพ รอง ผบก.จ.สงขลากล่าวว่าในด้านคดี พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้สั่งการให้ ผกก.สภ.ปาดังฯดูแลคดีใกล้ชิด เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนนพ.สมพจน์ ด่านวรพงศ์ แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง รพ.หาดใหญ่ ผู้ดูแลรักษา ดญ.นูรฮาซีกีลกล่าว ดญ.นูรฮาซีกีลฯทาง รพ.หาดใหญ่ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้แผลติดเชื้อ แผลที่ถูกน้ำมันราดใส่ จะเป็นแผลเป็นจะกระทบกับการเจริญเติบโต

 

สำหรับครอบครัวของด.ญ.นูรฮาซีกีลฯเดือดร้อนมาก เพราะมีฐานะยากจน จึงอยากเชิญชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคให้การช่วยเหลือ โดยติดได้ที่เบอร์นางกอรีเยาะ 087-6298307 หรือติดต่อ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ที่หมายเลข 1134

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เด็กหนีกระเจิง! หกล้อเบรกไม่อยู่ เบียดกำแพงไหลพุ่งเข้าสนามฟุตบอล จอดนิ่งหน้าประตู
บทความถัดไป‘สยามพิวรรธน์’ยุคห้างดิจิทัล ทุ่มพันล้านเพิ่มบริการอีคอมเมิร์ซ เปิดตัวไตรมาส3