พิจิตร ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย วันที่ 2 ยังแน่น จนท.ออกหน่วยบริการถึงบันไดบ้าน

พิจิตร-ประชาชนยังแห่ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐรอบสองแน่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ ธกส.ได้ออกหน่วยบริการให้ลงทะเบียนถึงหมู่บ้านและตำบลคาดวันนี้ยอดลงทะเบียนจะเพิ่มสูงขึ้น
เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร จังหวัดพิจิตร หรือ ธกส.สาขาอำเภอเมืองพิจิตร บรรยากาศของการลงทะเบียนในวันที่ 2 เพื่อสวัสดิการแห่งรัฐในวันนี้ยังมีประชาชนที่มีรายได้น้อย ให้ความสนใจนำเอกสารต่างๆมาเข้าคิวรอเพื่อขอลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร ธกส. เพื่อขอรับสิทธิการช่วยเหลือสวัสดิการจากภาครัฐจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งโต๊ะลงทะเบียนไว้จำนวน 4 โต๊ะ เพื่ออำนวยความสะดวกและรวดเร็วแก่ประชาชน

นางสุทธินันท์ พิริยะกุล ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตรจังหวัดพิจิตร ได้กล่าวว่าสำหรับ ธกส.ทั้ง 15 แห่งในจังหวัดพิจิต มีประชาชนมาลงทะเบียนเมื่อวานนี้จำนวน 2,600 คน ซึ่งวันนี้คาดว่าจะมีประชาชนลงทะเบียนมากขึ้นถึงกว่า 3 พันคน เนื่องจาก ธกส.แต่ละสาขา ได้ลงพื้นที่ออกหน่วยบริการแก่ประชาชนผู้มีรายได้น้อย ในแต่ละตำบลและหมู่บ้าน โดยร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในท้องที่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการลงทะเบียนดังกล่าวแบบถึงหัวบันไดบ้าน อย่างไรจะเปิดให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยได้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2560 ทั้งนี้เพื่อให้ภาครัฐมีข้อมูลของผู้มีรายได้น้อยที่เป็นปัจจุบัน และจัดสวัสดิการช่วยเหลือได้ตรงกลุ่มเป้าหมายต่อไป ซึ่งผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่รัฐบาลกำหนดสามารถไปลงทะเบียนได้ที่ ธ.กรุงไทย ธ.ออมสิน ธ.ก.ส. ทุกสาขา สำนักงานคลังจังหวัดทุกจังหวัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image