ลำปางตรวจวันที่ 2 ไม่พบผู้โดยสารนั่งรถไฟไปให้กำลังใจ’ยิ่งลักษณ์’ -ไม่ห้าม แค่ตรวจบัตรประชาชน

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม เวลา 08.00 น. ที่สถานีรถไฟนครลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งของ สภ.เมืองลำปาง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ประจำจังหวัดลำปาง และเจ้าหน้าที่ทหารชุดการข่าวจากมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง สนธิกำลังร่วมกันกว่า 30 นาย ได้เข้าตรวจสอบความเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนในพื้นที่ จ.ลำปาง ที่อาจจะรวมกลุ่มเดินทางไปกับขบวนรถไฟ ในการเดินทางลงไปให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ตกเป็นจำเลยในคดีโครงการรับจำนำข้าว และจะมีการปิดคดี และศาลนัดฟังคำพิพากษา ในวันที่ 25 สิงหาคม 2560 นี้ ที่บริเวณศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบความเคลื่อนไหวในการเดินทางกับขบวนรถไฟ โดยในวันนี้ ถือว่าเป็นการปฎิบัติงาน เพื่อตรวจสอบมาเป็นวันที่ 2 แล้ว ซึ่งในวันนี้พบผู้โดยสารที่มากับขบวนรถไฟที่ 102 โดยเป็นขบวนรถไฟฟรี ที่มีต้นทางออกมาจาก จ.เชียงใหม่ และมาแวะรับผู้โดยสารที่สถานีรถไฟนครลำปาง พบผู้โดยสารภายในขบวนทั้งหมด 115 คน ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่ขึ้น จ.ลำปาง 39 คน ที่เหลือขึ้นมาจากต้นทาง จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน สำหรับในวันนี้ก็ยังไม่พบผู้ใช้บริการที่จะเดินทางลงไปให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ส่วนใหญ่จะเดินทางไปทำงาน หลังกลับมาเยี่ยมบ้าน และเดินทางไปทำธุระ ตลอดจนจะไปลงจังหวัดต่างๆ ก่อนถึงกรุงเทพมหานคร

โดยเจ้าหน้าที่ที่ขึ้นไปตรวจสอบบนตู้โบกี้รถไฟก็มีการให้ประชาชนแสดงบัตรประจำตัวประชาชนทุกคน เพื่อทำการตรวจสอบบุคคลที่เข้าใช้บริการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังขึ้นไปกับขบวนรถไฟ เพื่อตรวจสอบไปถึงสถานีรถไฟปางป๋วย อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เพื่อตรวจดูกลุ่มมวลชนที่อาจจะขึ้นใช้บริการระหว่างทางที่ขบวนรถไฟแวะจอดรับผู้โดยสารตามสถานีย่อยในเขต จ.ลำปาง สำหรับการตรวจสอบครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบความเคลื่อนไหวเท่านั้น ไม่ได้มีการสกัด หรือห้ามไม่ให้ใครเดินทางลงไปให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์แต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กเจี๊ยบ โชว์ฟิตถึงหน้าแดง นำ บิ๊กนายพลทัพบก ทดสอบร่างกาย ผ่านฉลุย(คลิป)
บทความถัดไปS&P จัดกิจกรรมสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลวันแม่ “Me & Mom with MThai by S&P”