เรือล่ม! ในเขื่อนภูมิพล “นักธุรกิจรถบัส” รายใหญ่สูญหาย จนท.เร่งค้นหายังไม่ทราบชะตากรรม

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม เกิดอุบัติเหตุเรือล่มหน้าเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก ที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณที่มีความลึก 80-100 เมตร ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือขึ้นมาได้ 1 ราย และยังมีผู้สูญหายในน้ำ 1 ราย โดยญาติของผู้ที่สูญหายในน้ำ ระบุว่า ผู้สูญหายได้นั่งเรือออกไปซื้อปลา และสัตว์น้ำ เพื่อไปทำอาหาร แต่พบว่าเรือที่นั่งออกไปไม่ได้คลายเชือกท้ายเรือ แต่คลายเฉพาะเชือกที่ผูกติดกับหัวเรือ เมื่อนำเรือออกเร่งเครื่องไปก็กระชาก ทำให้เรือเอียง และจมลง จนมีผู้สูญหายในน้ำดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ที่สูญหายภายในเขื่อนภูมิพล นั้น เป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท รถ รับ – ส่ง พนักงาน บริษัท รายใหญ่ของภาคกลางอยู่ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้ นักประดาน้ำอยู่ระหว่างช่วยกันค้นหา และยังไม่มีความคืบหน้าในการค้นหาใดๆ เพราะระดับน้ำลึกมาก

เจ้าหน้าที่เขื่อนภูมิพล กล่าวว่า เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 60 แล้ว โดยในวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ทางหน่วยทหาร และทางเขื่อนภูมิพล และหน่วยที่เกี่ยวข้องได้ตั้งกองกำนวยการในการค้นหาร่างผู้สูญหาย1 คน แต่ยังไม่พบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังคงพยายามจัดชุดประดาน้ำค้นหาต่อไป อย่างไรก็ดี เหตุที่เกิดขึ้นเป็นบริเวณจุดลงเรือ และแพ ที่ให้บริการประชาชน ซึ่งเป็นของเอกชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวมพลังเคลื่อน ‘ธรรมนูญสุขภาพพระสงฆ์แห่งชาติ’ วางเป้า ๑๐ ปี พระแข็งแรง วัดมั่นคง ชุมชนเป็นสุข
บทความถัดไปยูนิโคล่ และโทเร ฉลอง 15 ปี จัดแสดงนิทรรศการแสดงเทคโนโลยีเครื่องแต่งกายครั้งแรก ณ นิวยอร์ก