ทหาร-ตำรวจรวบ ‘สาวใหญ่’ เมืองลำพูน ลักลอบขายประทัด-ดอกไม้เพลิงช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 1 มกราคม ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดลำพูน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองลำพูน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรม เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายพวงหรีดและดอกไม้เพลิงสามารถจับกุมนางพานิจ สายหยุด อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 214/2 ถนนลำพูน-ป่าซาง ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลางดอกไม้เพลิงจำนวนมากและประทัดจำนวน 2,000 นัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าร้านค้าจำหน่ายพวงหรีดดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งตรวจสอบประวัติพบว่าร้านดังกล่าวนี้เคยถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่งในข้อหาค้าซึ่งดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังตรวจสอบพบว่านางพานิจแสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน แต่เมื่อถามหาใบอนุญาต นางพานิจได้แจ้งว่าไม่มี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลางประทัดและดอกไม้เพลิงทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

Advertisement

จากการสอบสวนนางพานิจ ให้การรับสารภาพว่า ประทัดและดอกไม้เพลิงทั้งหมดได้นำมาเพื่อจำหน่ายในช่วงงานเทศกาลปีใหม่นี้เท่านั้น หลังสอบสวนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาค้าซึ่งดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาต (ที่ทำให้เกิดเสียงดัง) จากนั้นควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image