หมออึ้ง!! สุนัขบาดเจ็บเลือดอาบหน้า วิ่งมาหาหมอเองถึงคลินิก แถมใช้เท้าเคาะประตูให้ช่วยรักษา

เมื่อวันที่ 5 มกราคม หลังจากที่มีเพจเฟซบุ๊กของคลินิกรักษาสัตว์ชื่อ Petto Street ได้โพสต์เผยแพร่ภาพสุนัขพันธุ์โกลเด้น เพศผู้ ที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณตาด้านซ้าย โดยมีข้อความว่า แบบนี้ก็ได้เหรอ วันนี้ขณะหมอกำลังง่วนอยู่กับการรับลูกค้าเวลาประมาณ 19.30 น.ของเมื่อคืน ที่มีน้องหมา พันธุ์โกลเด้นมายืนอยู่ที่หน้าคลินิกแบบเลือดโชกหน้า

ตอนแรกก็นึกว่าเจ้าของพามาหาหมอทำแผล แต่ไม่ยักกะเดินเข้ามาซักที แต่พอหมอกับผู้ช่วยเดินเข้าไปดูที่หน้าประตูก็อึ้งว่าเป็นหมาหลงมานี่ เลยพาเข้ามาตรวจดูอาการก่อน พบว่าหนังตาซ้ายฉีกขาดคาดว่าน่าจะโดนฟัดมาหนักพอสมควร ทำการรักษาเบื้องต้นโดยการวางยาซึม+ยาสลบเย็บแผลเกือบ 20 เข็ม และฉีดยาฆ่าเชื้อ ลดปวด ให้น้ำเกลือใส่คอลล่าร์ พร้อมจับนอนรักษาตัวที่คลินิก โดยคลินิกได้ตามหาเจ้าของสุนัขพันธุ์โกลเด้นให้ติดต่อมาที่คลินิก เบอร์โทรศัพท์ 0969193996 หมอฝน

ด้านผู้สื่อข่าวจึงได้ติดตามไปสอบถาม สพญ.ศิรมณี วงศ์พิทยาดิศัย หรือหมอฝน เจ้าของคลินิกสัตว์เพ็ตโตะสตรีท โดยหมอฝนบอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 4 มกราคม เวลา19.30 น. ขณะที่ตนเองกำลังรักษาสัตว์อยู่ด้านในคลินิกสังเกตเห็นมีสุนัขมายืนอยู่ที่หน้าคลินิกครั้งแรกนึกว่าเจ้าของพามารักษาเพราะมีเลือดโชกเต็มตัว เมื่อตนเดินออกมาดูก็ไม่เห็นมีเจ้าของและเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นเพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกใจว่าสุนัขเดินมาที่คลินิกตัวเดียวได้อย่างไร

แต่ก็ต้องเป็นสุนัขที่มีเจ้าของเพราะมีโซ่คล้องคออยู่และก็น่าจะโดนสุนัขตัวอื่นกัดมา ตนจึงนำมาทำการรักษาให้ก่อนโดยการวางยาซึม+ยาสลบเย็บแผลเกือบ 20 เข็ม และฉีดยาฆ่าเชื้อ ลดปวด ให้น้ำเกลือใส่คอลล่าร์ พร้อมจับนอนรักษาตัวที่คลินิก และตั้งชื่อให้ว่าเจ้าเด้น ซึ่งสุนัขมีนิสัยไม่ดุร้ายเข้ากับคนได้เป็นอย่างดี ตนจึงนำไปลงเพจเฟซบุ๊กของคลินิกเพื่อช่วยตามหาเจ้าของที่แท้จริง

ส่วนนายสุรพล คงอำนาจ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างๆ คลินิกบอกว่า เห็นสุนัขตัวดังกล่าวเดินมาจากทางไหนก็ไม่รู้เลือดเต็มหน้าและมาหยุดอยู่ตรงหน้าคลินิกรักษาสัตว์ดังกล่าว พร้อมทั้งใช้เท้าทำท่าเหมือนเคาะกระจกเรียกขอความช่วยเหลือ ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมสุนัขแสนรู้ได้ขนาดนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษกตร.แจงกรณีสามีภรรยาร้องคดีทำร้ายลูกอืด ชี้12ปีคืบตามลำดับ ตัดสินชั้นอุทธรณ์แล้ว
บทความถัดไปชาวบ้านเดือดร้อนหนักร้องนอภ.วังสะพุง ช้างป่ารุกทำลายพืชไร่เรียบกว่า 5 หมู่บ้าน