ผลสอบเหตุระเบิดตลาดสดยะลา พบคนร้ายนำระเบิดซุกถังแก๊สปิกนิก 20 กก.ในรถ จยย.

เมื่อวันที่ 22 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุระเบิดที่ตลาดสด จ.ยะลา คนร้ายนำระเบิดซุกถังแก๊สปิกนิก 20 กก. ก่อเหตุ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ได้เข้าแถลงข่าว ระบุว่า จากเหตุการณ์คนร้ายลอบนำระเบิดซุกในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนัก 20 กิโลกรัม แล้วนำมาจอดที่ด้านหน้าร้านเขียงหมู ภายในตลาดสดพิมลชัย (ตลาดรถไฟ) เป็นเหตุระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 2 ราย ทราบชื่อ นางนารีรัตน์ แซ่ตั้ง เจ้าของเขียงหมู และชายไม่ทราบชื่อ ที่ขับรถผ่านในช่วงเวลาดังกล่าว และเสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 18 ราย สำหรับผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ  1.นางนารีรัตน์ แซ่ตั้ง 2.นางสุปรีดา เจนนฤมิตร และ 3.นายมะยากี แวนาแว

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หน่วยเฉพาะกิจอโนทัย และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยละเอียด พบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายนำมาก่อเหตุ สภาพเหลือแต่ซาก เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่มาของรถ ว่าเป็นรถยี่ห้ออะไร รุ่นไหน สีอะไร มีเส้นทางที่มาของรถจากที่ไหน ขณะที่รอบๆ บริเวณเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนระเบิด ระบุเป็นถังแก๊สปิกนิก น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 20 กก. กระจัดกระจายทั่วบริเวณ นอกจากนี้ ยังพบร้านค้าเขียงหมูเสียหาย และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู้ใกล้ ได้รับความเสียหายกว่า 10 คัน

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดพื้นที่ ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามา เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานได้อย่างสะดวก ขณะที่ทางโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ได้เข้าแถลง ผบ.ทบ.ห่วงใยเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ที่จังหวัดยะลา กำชับแม่ทัพภาคที่ 4 เร่งให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ขณะที่โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ระบุ เบื้องต้นทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบเชื่อมโยงหาผู้กระทำผิด

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คนร้ายได้ลอบวางระเบิดที่บริเวณตลาดสดพิมลชัย หน้าร้านค้าส่ง ซอย 3 ตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมากนั้น

หลังเกิดเหตุ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับทางท่านแม่ทัพภาคที่ 4 ให้เข้าควบคุมสถานการณ์บริหารที่เกิดเหตุ และเร่งให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน โดยให้ทางศูนย์แพทย์ทหารบกจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดชุดแพทย์ร่วมกับโรงพยาบาลยะลา และทางเยียวยาจังหวัดยะลา เปิดรับลงทะเบียนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ส่วนด้านคดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมวัตถุพยาน ตรวจสอบสภาพแวดล้อม ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เบื้องต้นพบเบาะแสคนร้ายแล้ว เห็นรูปพรรณสัณฐาน ส่วนจะเป็นกลุ่มไหนที่ลงมือก่อเหตุ ต้องใช้เวลาตรวจสอบว่าจะเชื่อมโยงกับกลุ่มใดบ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.อุตฯคิกออฟสินเชื่อเอสเอ็มอี 8 หมื่นไตรมาสแรกปีนี้
บทความถัดไปบิ๊กตู่ย้ำ ปชต.ไทยนิยม ไม่โยงการเมือง ไม่สืบทอดอำนาจ ยันยึดโรดแมป