หนุ่มป่วยทางจิตโรคกำเริบ กระโดดอ่างเก็บน้ำหมู่บ้านเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่จังหวัดลำพูนทหารจากกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดลำพูนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอทุ่งหัวช้าง และแพทย์จากโรงพยาบาลทุ่งหัวช้าง เข้าตรวจสอบเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยเกียงตำบลตะเคียนปม อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน

ในที่เกิดเหตุพบว่าอ่างเก็บน้ำที่เกิดเหตุนั้นมีเนื้อที่ความกว้างประมาณ 7 ไร่ ซึ่งมีประชาชนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อโปโลคอปกสีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นสีเทา สวมรองเท้าฟองน้ำ อยู่ห่างจากขอบอ่างเก็บน้ำออกไปประมาณ 1.5 เมตร จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ โดยเบื้องต้นทางแพทย์โรงพยาบาลทุ่งหัวช้าง ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย และจากการตรวจสอบโดยรอบ ก็ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างใด ซึ่งทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาคือ นายเดชา อายุ 45 ปี

จากการสอบถามเบื้องต้นนั้นไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ว่าผู้เสียชีวิตลงไปทำอะไรในน้ำ แต่ต่อมามีคนมาพบเห็นศพลอยอยู่ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ ต่อมาทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบข่าว จึงได้เดินทางมาพบดูที่เกิดเหตุพร้อมกับให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้ป่วยทางจิต ต้องเข้ารับยาจากโรงพยาบาลเป็นประจำ และชอบอยู่ตัวคนเดียว รับยาประจำ พฤติกรรมชอบอยู่คนเดียว กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ซึ่งหลังการสอบสวนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเกิดความเครียด หรือมีอาการกำเริบ จึงได้ตัดสินใจมาก่อเหตุฆ่าตัวตายดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้ตายไปยังโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโรงงานขับรถหลับใน พุ่งชนต้นไม้ริมทางเสียชีวิต
บทความถัดไป‘นิกร’ เล็งชงรัฐบาล ‘มาตรการคุมปลอดภัยช่วงสงกรานต์’