หิ้วปีกหลวงพี่ ! พระภิกษุเกณฑ์ทหาร จับได้ใบแดง เป็นลมหน้าซีด จนท.ต้องประคองนั่ง (ชมคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 เมษายน เป็นวันที่สองของการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ประจำปี 2561 ซึ่งของจังหวัดพิษณุโลก เป็นวันที่ 2 แต่ในพื้นที่ อ.เมืองพิษณุโลก ถือว่าเป็นวันแรกของการคัดเลือก โดยมีพื้นที่ 6 ตำบลของอำเภอเมือง คือ ต.หัวรอ ต.ปากโทก ต.บ้านกร่าง ต.วังน้ำคู้ ต.บ้านป่า และ ต.วัดพริก มียอดชายไทยที่มีสิทธิ์ทำการคัดเลือกจำนวน 498 นาย ต้องการคัดเลือกเข้ารับราชการทหาร จำนวน 97 นาย และมีผู้ร้องขอรับใช้ชาติจำนวน 48 นาย

โดยบรรยากาศในการคัดเลือกนั้นเป็นอย่างคึกคัก มีญาติพี่น้องของชายไทยที่ทำการคัดเลือกมาช่วยลุ้นกันจำนวนมาก โดยก่อนการคัดเลือกในเจ้าหน้าที่ก็จะทำการชี้แจงหลักเกณฑ์ต่างๆให้ผู้คัดเลือกได้ฟัง หลังจากนั้นก็จะทำการใส่ใบดำและใบแดงเข้าไปในไห จากนั้นก็จะให้ตัวแทนมาทำการเขย่าไฟ ซึ่งมีพระพีรพัฒน์ บุศสืบ ที่มาทำการคัดเลือกมาทำการเขย่า เพื่อเจิมไห อีกด้วย ซึ่งหลังจากนั้นก็จะทำการคัดเลือก ซึ่งต่างๆคนต่างลุ้นของผู้ทำการคัดเลือกกันอย่างสนุกสนาน แต่เมื่อถึงคิวของพระพีรพัฒน์ ซึ่งปรากฏว่า จับได้ใบแดง ทหารเรือพลัดที่ 3 ทำให้พระพีระพัฒน์ถึงกลับหน้าซีด และเป็นลมต่อหน้าเจ้าหน้าที่ทีเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องคอยปฐมพยาบาล ให้สีหน้ากลับคืนมาปกติ พร้อมกับจับนิ้วปั้มบนใบคัดเลือก ท่ามกลางเสียงเชียร์ของประชาชนจำนวนมาก

สำหรับซึ่งในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 3 ทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ 196 อำเภอ ระหว่างวันที่ 1 – 10 เม.ย. นี้ มียอดทหารกองเกินที่จะต้องเข้ารับการตรวจเลือก ไม่รวมคนผ่อนผัน จำนวน 65,290 นาย และยอดทหารกองเกินที่จะต้องส่งเข้ากองประจำการ ปี 2561 จำนวน 19,109 นาย โดยในจำนวนนี้มียอดส่งเข้ากองประจำการหน่วยทหารในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 จำนวน 11,850 นาย ผลัดที่ 1 จำนวน 5,960 นาย และผลัดที่ 2 จำนวน 5,890 นาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อมตะ’ปลื้ม! เวียดนามไฟเขียวลงทุน5หมื่นล้าน
บทความถัดไป‘ในหลวง’พระราชทานแจกันดอกไม้ ‘สมเด็จพระเทพฯ’ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ