ตร.รวบ 1 ใน 2 ผู้ต้องหามือสาดกระสุนถล่มคนสนิทอดีต ส.ส.ชื่อดัง ‘ไอ้ตั้ม นากาญจน์’ ยังลอยนวล

แฟ้มภาพ

ความคืบหน้ากรณี นายพัชร พ่วงกลาง หรือโอ๋ อายุ 35 ปี คนสนิทอดีต ส.ส.ชื่อดัง จ.กาญจนบุรี ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับนายขรรค์ชัย ประดับสุข หรือ ขรรค์ อายุ 27 ปี เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ เหตุเกิดช่วงกลางดึกของวันที่ 9 มิ.ย.ที่บริเวณโครงการพัฒนาลุ่มน้ำภาชี หรือฝายทดน้ำบ้านชุกกระเพรา ที่สร้างเชื่อมต่อระหว่าง หมู่ 4 ต.จรเข้าเผือก และหมู่ 9 ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ต่อมาวันที่ 11 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนายณัฐวุฒิ ตันเจริญ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี และนายอานันต์ จันดี หรือ หนุ่ม อายุ 30 ปี ลูกสมุนของนายขรรค์ชัย และทั้งคู่ยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายพัชร หรือโอ๋ จริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านมะขามเตี้ย ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่อยู่กลุ่มของนายขรรค์ชัย เพิ่มอีก 2 ราย คือ นายสุทธิพงษ์ สมทา หรือตั้ม นากาญจน์ อายุ 31 ปี และนายพิสิษฐ์ หรือนิท เอี่ยมสำอาง

ซึ่งศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุมัติหมายจับ และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายพิสิษฐ์ได้แล้ว โดยเบื้องต้นยอมรับว่าในวันเกิดเหตุได้ไปกับนายขรรค์ชัย จริง แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิง และอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .22 ที่เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ค้นพบในแม่น้ำก็ไม่ใช่ของตน แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะมีหลักฐานที่ชัดเจน ส่วน นายสุทธิพงษ์ หรือตั้ม นากาญจน์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนีหมายจับ แต่คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คพ.จัดอบรมการแก้ไขปัญหาน้ำเสียชายหาดเกาะสมุย พร้อมบังคับใช้กฎหมาย
บทความถัดไปเปิดใจ ‘ผู้ใหญ่บ้านหญิง’ พลเมืองดีช่วยเด็กจากเก๋งไฟไหม้ บอกนอนไม่หลับ 19 มิ.ย. พบ ‘บิ๊กตู่’ (คลิป)