สนามวอลเลย์ซีเกมส์เพิ่งปรับปรุงเสร็จ ตบสาวไทยหาที่ซ้อมแยกเตรียมอลป.

“บิ๊กติ๋ม” ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เปิดเผยว่า สนามแข่งขันวอลเลย์บอลในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ฟิลสปอร์ตส อารีน่า ได้ส่งงานการปรับปรุงให้ตรวจสอบเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ซึ่งจากการที่ไปตรวจสอบก่อนหน้านี้ ที่เล่นลูกไม่มีปัญหา แต่ส่วนอื่นๆ เช่นภายนอกรับทราบมาว่ายังปรับปรุงกันอยู่ อย่างไรก็ตามไม่น่าเป็นห่วง เพราะแข่งขันได้แน่นอน สิ่งที่เป็นห่วง คือ สนามฝึกซ้อมของทีมหญิงไทย ที่ต้องเตรียมทีมเพื่อแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย จะต้องหาสนามซ้อมเอง เพื่อให้มีเวลาเตรียมทีมให้มากที่สุด เนื่องจากวอลเลย์บอลในซีเกมส์มีทีมแข่งขันแค่ 4 ทีม คือ ไทย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม แข่งแบบวันเว้นวัน ถือว่าเวลาแข่งขันน้อย จึงจะต้องหาที่ฝึกซ้อมพิเศษเอาไว้

“อยากเตือนให้ทุกทีมทั้งชายและหญิง ให้เตรียมตัวเรื่องการฝึกซ้อมและเวลาแข่งขันให้ดี เนื่องจากการจราจรติดขัด มีหลายอย่างยังไม่พร้อม การจะได้เปรียบคู่แข่ง ต้องมาจากการเตรียมพร้อมให้ดีเท่านั้น เพื่อไม่ให้มีข้อผิดพลาด โดยเฉพาะทีมชายในร่มที่สูสีกันมาก ดังนั้นใครเตรียมตัวในปัจจัยอื่นๆ ได้เปรียบกว่าก็มีโอกาสจะคว้าแชมป์มากกว่า” บิ๊กติ๋มกล่าว

ทั้งนี้ วอลเลย์บอลทีมหญิงมีแข่งขัน 4 ทีม คือ ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย แข่งในระบบพบกันหมด เอาทีมอันดับ 1-2 ไปชิงเหรียญทอง ส่วนอันดับ 3-4 ไปชิงเหรียญทองแดง สาวไทยจะประเดิมพบกับอินโดนีเซีย ในวันที่ 3 ธันวาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผวจ.เพชรบูรณ์สั่งเอกซเรย์ที่ดิน ‘เขาค้อ’ หลังมีมติปลดล็อกโรงแรมรีสอร์ตรุกป่าตามคำสั่ง คสช.ที่ 6/62
บทความถัดไปสุดอันตราย สายไฟสายสื่อสารพาดผ่านบนสะพานลอยทางเข้าตัวเมืองอยุธยา