‘ซอฟท์บอลไทย’ ยกทัพบุกแดนตากาล็อก วางเป้าลุ้นติดเหรียญทั้งทีมชาย-ทีมหญิง

ทัพนักกีฬาซอฟท์บอลชายทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมผู้ฝึกสอน ออกเดินทางจากสนามบินนานานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ไปยังประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเข้าร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30

นายโกศล ยิ้มไพบูลย์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์บอลเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ซอฟท์บอลทีมชายถึงแม้จะไม่ค่อยได้ตำแหน่ง แต่ความหวังในครั้งนี้ก็ต้องติด 1 ใน 3 ให้ได้ และการไปเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์รอบนี้ กว่าครึ่งทีมเป็นเด็กใหม่ที่เพิ่งเข้ามา ซึ่งจะโตไปเป็นกำลังสำคัญในอนาคต โดยที่ผ่านมาทางสมาคมฯ ก็ได้เสริมความพร้อมของทีมด้วยการส่งไปทัวร์อุ่นเครื่องกับสิงค์โปร์ และมาเลเซีย ดังนั้น คิดว่าเราคงจะได้ 1 ใน 3 และทางสมาคมฯ ก็หวังว่าจะได้รับเหรียญทั้งทีมชายและทีมหญิง

ด้าน นายทรงพล อำนาจสิงห์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ความพร้อมของทีมนักกีฬาซอฟท์บอลชายไทยเวลานี้ มีพร้อมกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว เพราะนักกีฬาของเราเก็บตัวมากว่า 8 เดือน ก็มีความแข็งแรงดี มีบ้างที่บาดเจ็บ ส่วนรูปแบบการเล่น เราได้มีการฝึกซ้อม เพื่อจะได้มีแผนในการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งอย่างน้อยเราต้องมีเหรียญกลับมา โดยความหวังสูงสุดคือ มีโอกาสได้เข้ารอบชิง

ขณะที่ ดร.วิรัตน์ สนธิ์จันทร์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กล่าวว่า สภาพร่างกาย สภาพความฟิตของนักกีฬาขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ อาจมีนักกีฬาบางคนที่มีอาการบาดเจ็บอยู่บ้าง แต่ไม่มาก ซึ่งก็ได้ทำการรักษาด้วยการทำกายภาพบำบัด คาดว่าน่าจะหายเจ็บก่อนการแข่งขันในเกมแรกอย่างแน่นอน

ส่วน ขจรศักย์ จีนขจร หัวหน้าทีม ได้ฝากถึงกองเชียร์ชาวไทยว่า ในฐานะที่เป็นตัวแทนของทีมซอฟท์บอลชายนะครับ ไปครั้งนี้เราจะทำผลงานให้ดีที่สุด โดยส่วนตัวเองก็อายุเยอะแล้ว ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วเหมือนกัน ซึ่งกีฬาชนิดนี้อาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่ก็ขอฝากเนื้อฝากตัว ฝากแฟนๆ ชาวไทยทุกคนให้ช่วยเชียร์ทีมซอฟท์บอลด้วย เราจะทำผลงานให้ดีที่สุด

สำหรับโปรแกรมนัดแรก ทีมชาติไทย จะพบกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 09.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ณ เมืองคลาร์ก คลัสเตอร์ ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธนาธร จี้ บิ๊กเหล่าทัพ แจงความโปร่งใส กิจการ สนามม้า-สนามมวย รายได้-ภาษี อยู่ไหน
บทความถัดไปไฮไลท์ จากเวที คนชังชาติ ควรออกไปจากประเทศไทยหรือไม่ ?