‘ถั่วแระ เชิญยิ้ม’ กับการคัมแบ๊กเชียร์ทัพไทย

อีกหนึ่งสีสันนอกสนามแข่งซีเกมส์คราวนี้อยู่ที่การคัมแบ๊กกลับคืนสู่วงการนักเชียร์ของ “ตัวพ่อ” อย่าง “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ศรสุทธา กลั่นมาลี ศิลปินตลกรุ่นใหญ่ลายครามชื่อดัง ในฐานะนายกนายกสมาคมเชียร์ไทย ที่ได้นำคณะกองเชียร์ชาวไทยเดินทางมาร่วมส่งเสียงเชียร์ และให้กำลังใจทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ติดขอบสนามแข่งขัน

ถั่วแระ เชิญยิ้ม บอกว่า สมาคมเชียร์ไทยได้มีการจัดตั้งอย่างถูกต้องมา 2 ปีแล้ว และกองเชียร์ชุดนี้เป็นกองเชียร์ที่พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือเจ้าคุณอลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ําพุ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมา ส่วนตัวเองทำหน้าที่เป็นนายกสมาคม ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้ได้นำกองเชียร์ทั้งหมด 18 คน เดินทางมาที่ฟิลิปปินส์ เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาไทยติดขอบสนาม

“แน่นอนที่สุดคือเราเดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ และมาสานสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ เพื่อแสดงให้พวกเขาได้เห็นวัฒนธรรมไทย เพราะกองเชียร์เราจะแต่งตัวเป็นแบบไทยๆ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการมาเชียร์มหกรรมกีฬาเป็นครั้งที่ 2 ของสมาคมเชียร์ไทยแล้วต่อจากครั้งก่อนในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ซึ่งเราได้ก่อตั้งสมาคมมาเพื่อทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ” ศิลปินตลกกองเชียร์ทีมชาติไทยยุคแรกกล่าว

ถั่วแระ เชิญยิ้ม บอกต่อไปว่า อยากฝากถึงนักกีฬาทีมชาติไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ว่า ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดมากนักเราน่าจะทำผลงานได้ดี แต่อย่างไรก็ตาม ต้องบอกว่า ประเทศไหนที่เขาเป็นเจ้าภาพเขาก็อยากจะได้ครองเจ้าเหรียญทองอยู่แล้ว ซึ่งเราก็คงต้องสู้กันด้วยพละกำลัง สู้กันด้วยสติ และมันสมอง อะไรที่เรามีพอจะเหวี่ยงสู้กับเขาได้ก็สู้ไปตามครรลอง ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า นักกีฬาไทยเก่งทุกคน เพราะฉะนั้นสิ่งที่พวกเรามาเชียร์ และคาดหวังมากที่สุดคือ การให้กำลังใจนักกีฬา รวมทั้งก็อยากให้ทุกท่านประสบความสำเร็จ และคว้าชัยชนะคว้าเหรียญทองเยอะๆ กลับบ้านเราให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นภิศ’ถือธงไตรรงค์นำทัพไทย! ‘ปาเกียว-เปเตซิโอ’ จุดคบเพลิงเปิดฉาก ‘ซีเกมส์2019’
บทความถัดไปประมวลภาพบรรยากาศพิธีเปิดซีเกมส์ 2019 ‘ปาเกียว-เปเตซิโอ’ จุดคบเพลิง’ ระเบิดศึก!