ด่วน! ‘ฟิลิปปินส์’ ประกาศเตือนพายุไต้ฝุ่น ‘คัมมูริ’ ป่วนหลายเมือง หวั่นกระทบศึกซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันช่วงระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคมนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น 08.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการประกาศเตือนสัญญาหมายเลข 2 ให้เตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” ที่กำลังก่อตัวในมหาสมุทรทางทิศตะวันออก และจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งของฟิลิปปินส์ ซึ่งจะส่งผลกระทบในหลายเมืองของฟิลิปปินส์

สำหรับพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” นับเป็นพายุไต้ฝุ่นเขตร้อนลูกที่ 20 ที่เข้าสู่ฟิลิปปินส์ในปีนี้ โดยหน่วยงานอุตุนิยมวิยทยาของฟิลิปปินส์คาดว่า พายุไต้ฝุ่นจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งของฟิลิปปินส์ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดฝนตกอย่างหนักตลอดทั้งสัปดาห์หน้า โดยเฉพาะบนเกาะลูซอน ซึ่งเป็นเกาะหลักของฟิลิปินส์และเป็นสถานที่จัดการแข่งขันซีเกมส์ 2019

สำนักข่าวเดอะสเตรตส์ไทมส์รายงานว่า ฟิลิปปินส์ กำลังเตรียมการรับมือกับผลกระทบของพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” ขณะที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์จะแจ้งให้ทราบ หากมีการตัดสินใจหยุดแข่งขันชั่วคราว หรือการปรับเปลี่ยนเวลาแข่งขันบางรายการ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายจากสภาพอากาศ

ขณะเดียวกัน นักอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์ จะมีการรายงานสภาพอากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์อีกด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บึงกาฬน้ำโขงเพิ่มขึ้นสีน้ำผันผวนกระทบชาวประมง
บทความถัดไปตรวจสุขภาพฟรีฉลอง 70 ปี รพ.กรุงเทพคริสเตียน-ช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยสุขภาพที่ดี