ลั่นไกสาว16ปี ‘ธารารัตน์’ ประเดิมซีเกมส์หนแรกจบที่5 ‘มนตรี’ ยันทัพยิงปืนไทยตามเป้า3ทอง

การแข่งขันกีฬายิงปืน ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่สนามมารีน คอร์ป เทรนนิ่งเซนเตอร์ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม โดยในประเภทปืนยาอัดลม 10 เมตร บุคคลหญิง “น้องพิม” ธารารัตน์ มรกต นักแม่นปืนสาวไทยวัย 16 ปี ที่เคยผ่านศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 มาแล้ว แต่ติดทีมชาติชุดซีเกมส์เป็นครั้งแรก ลงแข่งขันรอบคัดเลือกยิงทำคะแนนได้ 617.70 คะแนน อยู่อับดับ 6 ผ่านเข้าสู่รอบไฟนัลได้สำเร็จ

จากนั้นในรอบไฟนัล น้องพิม ยิงได้ 184.00 คะแนน จบอับดับ 5 ขณะที่เหรียญทองเป็นของ ทอยยิบา วิดยา ราฟิกา รามาทัน จากอินโดนีเซีย 249.90 คะแนน ส่วนอีกหนึ่งนักแม่นปืนสาวไทย “มิว” ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์ รอบคัดเลือกยิงทำสกอร์ได้ไม่ดีนักโดยทำได้ 611.10 คะแนน อยู่อันดับ 10 ไม่ผ่านเข้าสู่รอบไฟนัล ด้านในรายการปืนยาวพาดแท่น อัดลม ต้องเลื่อนการแข่งออกไปเป็นวันที่ 5 ธันวาคม เนื่องจากสภาพอากาศที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง

หลังการแข่งขัน “น้องพิม” กล่าวว่า ในรอบไฟนัลรู้สึกตื่นเต้นมากจนยิงได้ไม่ดีนัก เพราะเป็นครั้งแรกที่ผ่านเข้ารอบไฟนัลได้ อย่างไรก็ตาม คิดว่าทำได้ระดับนี้ก็พอใจแล้ว โดยหลังจากนี้ยังเหลือแข่งขันประเภทปืนยาวอัดลมคู่ผสม ที่คู่กับ “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อคว้าเหรียญทองกลับบ้านให้ได้

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้จัดการทีมยิงปืนทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับ “น้องพิม” ธารารัตน์ มรกต อายุเพียงแค่ 16 ปี และถือเป็นดาวรุ่งใหม่ของวงการยิงปืนที่น่าจับตามอง ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้สามารถยิงทะลุผ่านเข้าถึงรอบไฟนัลได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว หลังจากนี้ก็จะพยายามส่งให้น้องพิมมีแมตช์แข่งขันระดับนานาชาติเพิ่มมากขึ้น เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และพัฒนาฝีมือขึ้นมาในอนาคต

ผู้จัดการทีมแม่นปืนไทยกล่าวอีกว่า ทัพแม่นปืนไทยยังมีลุ้นคว้าเหรียญทองอีก ทั้งรายการปืนยาวอัดลม คู่ผสม ซึ่ง ธารารัตน์ มรกต จะจับคู่กับ “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช ในวันที่ 5 ธันวาคม รวมทั้ง “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร รายการปืนสั้นอัดลม บุคคลหญิง ในวันที่ 9 ธันวาคม โดยมั่นว่านักยิงปืนไทยจะทำผลงานได้ตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ที่ 3 เหรียญทองอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลื้ม”ไก่แปรรูป”สินค้าส่งออกดาวเด่นแชมป์โลก ผลพ่วงเอฟทีเอดันตลาดจีนแรงโต234%
บทความถัดไปวัดที่เสียมราฐ พังถล่มลงมาระหว่างก่อสร้าง คนงานดับ 3 เจ็บนับสิบ มีพระสงฆ์เจ็บด้วย 2 รูป