‘เทนนิสซีเกมส์’ เลื่อนแข่งหนีพายุไต้ฝุ่น คัมมูริ ‘แทมมี่’ ยันไร้ปัญหา เตรียมพร้อมรับมือเต็มที่

หลังจากที่พายุ “คัมมูริ” ได้พัดเข้ามายังบริเวณเกาะลูซอนทางใต้ของประเทศฟิลิปปินส์เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลกระทบมาถึงกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศทำให้เกิดฝนตกลงมาตลอดทั้งวันของวันที่ 3 ธันวาคม

โดยกีฬากลางแจ้งอย่าง “เทนนิส” ซึ่งนักหวดไทยมีโปรแกรมจลงแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพในวันดังกล่าวหลายรายการ โดยเฉพาะรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว และคู่ผสม ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ แม้ว่าฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสของเจ้าภาพ และผู้ตัดสินชี้ขาดของการแข่งขันจะพยายามปรับโปรแกรมการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และพยายามหาสนามสำรองที่เป็นสนามในร่ม

แต่ด้วยสภาพความไม่พร้อมของสนามในร่มที่มีอยู่ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ รวมถึงการพยายามหาจังหวะที่ฝนหยุดตกส่งเจ้าหน้าที่ลงไปเช็ดพื้นเตรียมสนามเพื่อให้การแข่งขันจัดได้ตามโปรแกรม แต่ฝนก็ยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักกีฬาหลายชาติ รวมถึงประเทศไทยต้องเดินทางกลับมายังที่พัก และรอให้ฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันแมทช์กลับมาอีกครั้ง กระทั่งถึงเวลา 14.00 น.ฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้แจ้งมายังทุกประเทศว่าทุกแมทช์ในวันนี้ให้เลื่อนไปแข่งขันในวันถัดไป

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 ของโลก กล่าวว่า เรื่องการเลื่อนแมทช์ไปในวันถัดไปไม่ถือว่าเป็นปัญหาของตนเองและน้องๆในทีมเพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเสมอสำหรับกีฬาเทนนิส ที่เป็นกีฬากลางแจ้ง และนักกีฬาเองก็มีการเตรียมความพร้อมรับกับเหตุการณ์แบบนี้กันอยู่แล้ว ซึ่งฝนที่ตกทั้งวันแบบนี้ก็ยังดีกว่าฝนตกๆ หยุดๆ ทำให้นักกีฬาได้มีเวลาเตรียมตัวแบบเต็มที่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูแลร่างกายตัวเองให้มีความอบอุ่น เนื่องจากอากาศที่เย็นอาจจะส่งผลให้เกิดอาการเป็นไข้หวัดได้

“แทมมี่ว่าไม่ได้ส่งผลต่อฟอร์มการเล่นหรือเกมการเล่นเท่าไหร่นัก เพราะฝนตกทั้งวัน และยังไม่มีใครได้ลงแข่งขันเลย และทุกชาติก็ประสบกับปัญหาเดียวกัน นักเทนนิสทุกคนเข้าใจและพร้อมรับกับสภาพที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนได้มีการเตรียมตัวรับมือมาพอสมควร ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอกับกีฬาเทนนิสที่เป็นกีฬากลางแจ้ง แต่ที่จะมีผลบ้างตรงที่ทำให้การแข่งขันในบางวันหลังจากนี้จะต้องมีโปรแกรมที่แน่นขึ้นเพื่อให้แมทช์ดำเนินไปและจบตามโปรแกรมที่กำหนดคือเทนนิสซีเกมส์จะจบการแข่งขันในวันที่ 7 ธันวาคมนี้” แทมมี่ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โซลชาร์’ ใกล้ชะตาขาดแล้ว! – 5 บ่อนดังยก ‘โปเช็ตติโน่’ เต็ง 1 คุม ‘แมนฯ ยู’
บทความถัดไปในวันที่ท้อของ ‘พัดชา เอเอฟ’ จนได้รับกำลังใจกลับมาเต็มล้นหัวใจ