‘โค้ชด่วน’ ปลื้มฟอร์ม ‘ฑิชากร’ ประเดิมซีเกมส์ ยัน ‘ปลื้มจิตร์-อรอุมา’ พร้อมคืนช่วยทีม

หลังจากที่ทีมนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์เก่า 13 สมัย และแชมป์ 11 สมัยติดต่อกัน ประเดิมสนามคว้าชัยเหนือ อินโดนีเซีย 3-0 เซต 25-13, 25-15, 25-9 ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ฟิลสปอร์ตส์ อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม โดยโปรแกรมนัดต่อไป ทีมไทยจะพบ เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 5 ธันวาคม ตามเวลาไทย 17.00 น.

ภายหลังจบเกม “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เปิดเผยว่า เกมนี้ลูกทีมสามารเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ในเรื่องของการเสิร์ฟ และการโต้กลับ ทำให้เขาเล่นได้ยาก รวมถึงประสิทธิภาพในการเสิร์ฟของเราค่อนข้างดี และรูปแบบเกมของเราทำให้เขาจับทางยาก ซึ่งเราได้เปลี่ยนสไตล์การเล่น และทาง “นุช” นุศรา ต้อมคำ ได้เป็นตัวช่วยในการดึงจังหวะได้ดี ส่วนการที่ยึดผู้เล่น 6 คนแรกเกือบทั้งเกม เพราะอยากได้เห็นศักยภาพของแต่ละคนให้แสดงออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อนำไปเชื่อมต่อสำหรับเกมคัดโอลิมปิกในเดือนมกราคมปีหน้าด้วย

โค้ชด่วน กล่าวอีกว่า สำหรับสนามแข่งขันถือว่าดีขึ้น แต่เรื่องของแสงไฟก็ยังมีปัญหาอยู่ แต่ก็พยายามปรับให้เร็วที่สุด รวมทั้งนักกีฬาก็พยายามปรับความเข้าในให้มากขึ้น ส่วนการลงเล่นของ “ตาล” ฑิชากร บุญเลิศ ในซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเขาเองนั้น ก็ถือว่าทำได้ดี ถือเป็นน้องใหม่ที่โชว์ศักยภาพออกมาได้อย่างโดดเด่นในการบล็อกอย่างมาก เพราะเราได้เพิ่มประสิทธิภาพของการบล็อกมากขึ้น ส่วนทาง “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ ก็เริ่มอาการดีขึ้นแล้ว และทันที่จะลงช่วยทีมในแมตช์รอบชิงชนะเลิศ

ขณะที่ “นุช” นุศรา ต้อมคำ กล่าวว่า เป็นเกมแรกที่ได้ลงแข่งขันในซีเกมส์ 2019 ซึ่งทุกคนทำหน้าที่ได้ดี ช่วยกันรักษาเกม เล่นเกมรุกได้ดีด้วย ส่วน “ตาล” ฑิชากร บุญเลิศ ต้องชื่นชมเขาในเกมนี้กับการลงเล่นครั้งแรกในซีเกมส์ เขาก็ค่อนข้างตื่นเต้น แต่ก็ทำหน้าที่ของเขาได้ดีมาก สำหรับสนามแข่งขันมีความอุ่นขึ้น และทุกคนก็เริ่มปรับตัวเข้าได้เพิ่มขึ้น

ด้าน “ตาล” ฑิชากร บุญเลิศ กล่าวว่า ดีใจที่ได้รับโอกาสในซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเอง เพราะก็รู้สึกตื่นเต้นว่าเราจะทำได้ดีหรือไม่อย่างที่โค้ชได้สอนมา หรือเราจะนำที่ซ้อมมาใช้ในสนามแข่งขันจริงได้ดีหรือไม่ ซึ่งพี่ๆ ในทีมทุกคนก็บอกว่าให้ทำเต็มที่เลยนะ ไม่ต้องเกร็ง ถ้าเชื่อมั่นในตัวเองก็จะทำได้ ซึ่งก็รู้สึกพอใจในฟอร์มการเล่นของตัวเอง เพราะไม่ได้กลัวอะไร มีแค่ตื่นเต้นช่วงแรก ยังคิดช้าอยู่บ้าง แต่ช่วงหลังก็เริ่มทำได้ดี ส่วนสิ่งที่ต้องปรับปรุงก็ยังเรื่องบอลตีที่ยังรุกไม่แน่นอนมากพอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ กราบขอโทษเกษตรกร งบช่วยเหลือล่าช้า บอก ต้องผ่านขั้นตอนมาก
บทความถัดไปชป.ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เร่งระบายน้ำท่วมขังพื้นที่นราธิวาส