‘นิชิโนะ’ซูฮกแข้ง ‘ช้างศึก’ กัดฟันสู้จนคว้าชัย มั่นใจกด ‘เวียดนาม’ ได้แน่

หลังจากเกมที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ สามารถเอาชนะ ทีมชาติลาว ไปได้ 2-0 ในเกมนัดที่ 4 กลุ่มบี ของฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม พร้อมกับต่อลมหายใจในการเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไปได้นั้น

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า เกมวันนี้ต้องบอกว่าด้วยสภาพสนามที่ไม่เป็นใจ ทำให้นักเตะไม่สามารถเล่นเกมที่ถนัดของตัวเองได้ แต่ก็ต้องขอบคุณความเป็นนักสู้ของนักเตะไทยที่เล่นกันจนทีมได้รับชัยชนะในที่สุด ส่วนเรื่องการจัดตัวผู้เล่นในวันนี้ ไม่ได้คิดถึงการพักตัวผู้เล่น แค่คิดถึงคู่ต่อสู้ที่จะเจอในแต่ละนัดเท่านั้น ว่าจะทำอย่างไรให้เข้าระบบมากที่สุด

“แม้ว่าวันนี้อาจจะยังทำประตูไม่ได้เยอะ (เพราะมีผลต่อลูกได้เสีย) แต่ก็น่าจะส่งผลต่อความมั่นใจที่จะเจอกับเวียดนามในนัดต่อไป แล้วค่อยมาคิดเรื่องของลูกได้เสียกันอีกครั้ง ซึ่งจะต้องศึกษาการเล่นของเวียดนามให้ดีเพราะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง”

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าในนัดตัดสินกับเวียดนาม วันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันสำคัญของคนไทย จะมีวิธีปลุกเร้าลูกทีมอย่างไรบ้าง นิชิโนะ กล่าวว่า มันคือวันสำคัญสำหรับคนไทยดังนั้นเชื่อว่านักกีฬาก็จะมีความหึกเหิมด้วยตัวเองอยู่แล้ว และจะเป็นแรงจูงใจที่ดีในการพาทีมเก็บชัยชนะเหนือเวียดนามได้

ทั้งนี้นัดสุดท้ายของเกมรอบแรก กลุ่มบี ทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม ที่บินญาน ฟุตบอล สเตเดียม ในวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสธ.หมึก’จ่อนั่งประธานจักรยานอาเซียน – พายุ ‘คัมมูริ’ ถล่มเลื่อนแข่งปั่นถนน
บทความถัดไปสื่อเผย ‘ซลาตัน’ โอเคเตรียมเซ็น ‘มิลาน’ จนจบฤดูกาล