‘ณัฏฐพัฒน์’ สับสปีดบนฟลอร์น้ำแข็ง ผงาดทองสปีดสเก็ตติ้ง ‘ไตรภพ’ เข้าป้ายซิวทองแดง

“มอส” ณัฏฐพัฒน์ กาญจน์ชริน นักกีฬาสปีดสเก็ตติ้งทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม คว้าเหรียญทองสปีดสเก็ตติ้ง ประเภทช็อตแทรก ระยะ 500 เมตรชาย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่เอสเอ็ม เมกะมอลล์ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม

ณัฏฐพัฒน์ กาญจน์ชริน สับสปีดบนฟลอร์น้ำแข้งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยด้วยเวลา​ 43.763 วินาที ทำให้คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ ขณะที่เหรียญเงินตกเป็นของ สตีวานัส วิฮาร์ดย่า จากอินโดนีเซีย ทำเวลาได้ 44.604 วินาที

ส่วนเหรียญทองแดงเป็น “จิมมี่” ไตรภพ ทองงาม นักกีฬาสปีดสเก็ตติ้งทีมชาติไทยอีกคน ซึ่งเป็นเจ้าของ 2 เหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ทำเวลาได้ 51.810 วินาที

ด้านประเภทช็อตแทรก สปีด 3,000 เมตร รีเรย์ ทีมหญิง ทีมสาวไทย ประกอบด้วย “รีเจนซี่” วรวลัญช์ ลี้ชินภัทร, พร้อมสรร รัตนดิลก ณ ภูเก็ต, อณัศยา พรมาลัยรุ่งเรือง และเกวลิน หวังฤทธิไกลกุล เบียดสู้กับคู่แข่งเต็มที่ แต่ถูกจับฟาล์ว เนื่องจากขวางคู่ต่อสู้ ทำให้ชวดคว้าเหรียญไป โดยเหรียญทองเป็น มาเลเซีย ทำเวลาได้ 4.53.235 นาที

“ดร.เก๋” สุวรรณา ศิลปอาชา ที่ปรึกษาสมาคมฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การคว้าเหรียญทองของ ณัฏฐพัฒน์ ครั้งนี้ ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่หวังไว้ที่ประเภทช็อตแทรกชาย ส่วน ไตรภพ น่าเสียดายที่ถูกคู่แข่งเกี่ยวล้ม แต่ก็ลุกขึ้นมาไล่คู่แข่งจนคว้าทองแดงได้สำเร็จ ส่วนทีมหญิงก็น่าเสียดายที่ถูกจับฟาล์วไปก่อน แต่ก็ถือว่าทุกคนทำได้เต็มที่แล้ว สำหรับหลังจากนี้เรายังเหลือแข่งขันอีก 2 รายการ และหวังว่าจะคว้าเหรียญมาได้อีกแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯประกาศปลดนามสกุลดัง “ตันเจริญ” พ้นล้มละลาย
บทความถัดไปส.ส.อีสานนับสิบ รวมตัวแถลงสยบข่าวปลด “เจ๊หน่อย” พ้นปธ.ยุทธศาสตร์ พท.