ทองหลุดมือ! ‘มาเฟีย-บัว’ โยนหลุดเกมท้ายชวดคว้าทองโบว์ลิ่ง ชายคู่ ศึกซีเกมส์2019

“มาเฟีย” อัจฉริยะ เช็ง และ “บัว” สุรศักดิ์ มานุวงศ์ 2 นักโบว์ลิ่งทีมชาติไทย โยนหลุดฟอร์มในเกมสุดท้าย ทำเหรียญทองหลุดมือ และคว้าเพียงเหรียญเงิน ในการแข่งขันโบว์ลิ่ง ประเภทชายคู่ รอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่โคโรนาโด้ เลนส์ ภายในศูนย์การค้าสตาร์มอลล์ เอ็ดซ่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม

อัจฉริยะ เช็ง และสุรศักดิ์ มานุวงศ์ ช่วยกันโยนทำแต้มแซงขึ้นอันดับ 1 หลังจบเกมที่ 4 แต่ในเกมที่ 6 เกมสุดท้าย โยนหลุดฟอร์มเก่ง ทำให้จบ 6 เกม ได้คะแนนรวม 2,564 คะแนน จบอันดับ 2 และคว้าเพียงเหรียญเงินไปครอง ปล่อยเหรียญทองหลุดมือไปให้ บิลลี่ มูฮัมหมัด อิสลาม และฮาร์ดี้ ราชมาเดียน คู่จากอินโดนีเซีย ดีกรีแชมป์โลก 2018 และแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่ช่วนกันทำคะแนนรวมได้ 2,592 คะแนน

ขณะที่เหรียญทองแดงตกเป็นของ ทัน ฮาคิม และราฟิค อิสมาอิล คู่จากมาเลเซีย ที่ทำคะแนนรวมได้ 2,556 คะแนน ส่วนอีกหนึ่งคู่หนุ่มไทย “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ และ “เบนซ์” อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ เล่นผิดฟอร์มเก่งของทั้งคู่ก่อนโยนทำคะแนนรวมได้ 2,397 คะแนน จบอยู่ที่อันดับ 7

หลังการแข่งขัน อัจฉริยะ เช็ง และสุรศักดิ์ มานุวงศ์ กล่าวว่า ในตอนแข่งต้องย้ายเลนส์ในทุกเกม พอเข้าสู่เกมสุดท้ายไปเจอเลนที่เล่นค่อนข้างยากแล้ว เพราะน้ำมันเริ่มหมด และไลน์ที่จะเล่นได้เหลือน้อยแล้ว ทำให้เกิดความผิดพลาดได้ง่าย แต่ก็รู้สึกดีใจที่แม้จะไม่ได้เหรียญทอง แต่ก็ยังคว้าเหรียญเงินได้ เพราะว่าไทยเราไม่ได้เหรียญชายคู่มานานแล้ว

“เกมนี้ก็ผลัดกันขึ้นนำมาตลอด ตอนแรกเราอยู่ท้ายๆ ด้วยซ้ำ แต่ก็ค่อยๆ ทำแต้มขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว โดยเหรียญเงินที่ได้ก็รู้สึกดีใจ แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีพอ โดยเฉพาะเกมสุดท้ายที่ค่อนข้างผิดพลาดเยอะ แต่ก็ดีใจที่ได้เหรียญมา เพราะตอนแรกไม่ได้หวังอะไร หลังจากนี้เหลือโปรแกรมแข่งขันคู่ผสม, ทีม 4 คน และมาสเตอร์ส ซึ่งก็ยังมีความหวังลุ้นเหรียญได้”

ขณะที่ นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า น่าเสียดายที่นักกีฬาของเราไม่สามารถคว้าเหรียญทองในอีเวนต์นี้ได้ แต่ก็ถือว่าทั้งคู่ได้ทำสุดความสามารถแล้ว และผลการแข่งขันที่ออกมา ก็นับว่าเป็นผลงานซึ่งดีกว่าที่คาดหวังเอาไว้ แถมรายการนี้ยังถือรายการที่เราไม่ได้เหรียญรางวัลมานานแล้ว นับตั้งแต่ได้เหรียญทองเมื่อปี 2007 ที่ จ.นครราชสีมา

“ทีมโบว์ลิ่งไทยยังยืนยัน กับเป้าหมาย 2 เหรียญทองที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งหลังจากนี้เรายังเหลืองรายการที่เป็นความหวังในประเภทชาย จากทีม 4 คนชาย และมาสเตอร์ชาย ส่วนประเภทหญิงนั้นต้องยอมรับว่าเป็นงานยากของเราที่ จะคว้าเหรียญทอง เพราะในซีเกมส์ 2019 นักกีฬาจากอินโดนีเซีย, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ต่างมีกรีระดับแชมป์โลกทั้งนั้น”

บทความก่อนหน้านี้จับตา 4 พรรคจับมือแสดงเจตนารมณ์เลือกตั้งซ่อมขอนแก่นสมานฉันท์
บทความถัดไปปริญญ์ พานิชภักดิ์ หัวหน้าทีมอเวนเจอร์คนใหม่ ปชป. ชี้ทางสว่างอนาคตเศรษฐกิจไทย