‘บัวขาวลูกบุญมี-ขวัญใจ ส.ตะวันรุ่ง’ โชว์ลีลางดงาม คว้าทอง ‘ไหว้ครูมวย’ ศึกซีเกมส์ 2019

การแข่งขันมวย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ซูบิค เบย์ เอ็กซ์บิฮิชัน แอนด์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมืองซูบิค ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม มีการชิงชัย 2 เหรียญทองในประเภทไหว้ครู หญิง และ ชาย

ในประเภทหญิง “ไอซ์” ธนวรรณ ทองดวง หรือ “บัวขาวลูกบุญมี” และ “ขวัญ” รุจิรา วงษ์ศรีวอ หรือ “ขวัญใจ ส.ตะวันรุ่ง” สองนักกีฬาไทยลงชิงชัย โดยผลปรากฏว่า สองสาวไทยร่วมกันแสดงการไหว้ครูอันสวยสดมัดใจกรรมการ ทำผลงาน 2 รอบ ได้คะแนนรวม 9.47 คะแนน คว้าเหรียญทองมาครอง ซึ่งถือเป็นเหรียญทองแรกของทัพไทยจากทั้งหมด 14 ชนิดกีฬาที่จัดแข่งในเมืองซูบิคด้วย

ธนวรรณ ทองดวง และรุจิรา วงษ์ศรีวอ ทำคะแนนเฉือนคู่นักกีฬาเจ้าภาพฟิลิปปินส์ รูชา บายัคซาน กับ ไอเรนดิน เลปาตาน ที่คว้าเหรียญเงินเพียง 0.02 คะแนน ซึ่งคู่สาวปินส์ทำได้ 9.45 คะแนน ส่วนเหรียญทองแดงเป็น ฮา ฮู หูหนิน กับ ธิ หลัว ทราน จากเวียดนาม ทำได้ 9.02 คะแนน

น.อ.บุญส่ง นวลย่อง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมมวยไทยทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สต๊าฟโค้ชเกือบไม่ได้คัดเลือกให้ทั้ง ธนวรรณ ทองดวง และรุจิรา วงษ์ศรีวอ ติดทีมมวยไทยทีมชาติไทยมาร่วมแข่งขันซีเกมส์ เนื่องด้วยตอนเปิดการคัดเลือกตัวประเภทไหว้ครูนั้น มีทีมส่งนักกีฬามาคัดจำนวนมาก แม้ทั้งสองคือนักกีฬาที่อยู่เกณฑ์ที่ทางโค้ชเล็งอยู่โดยตลอด เพราะมีประสบการณ์ในการแข่งขันแล้ว

“อย่างเช่น รุจิรา วงษ์ศรีวอ ก็ดีกรีเหรียญเงิน รุ่นน้ำหนัก 51 รายการสปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ คอมแบท เกมส์ ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อปี 2012 ส่วน ธนวรรณ ทองดวง ดีกรีเหรียญทอง รุ่น 48 กก. รายการเวิลด์ มวยไทย แชมเปียนชิพ 2018 ที่ไทย และทั้งสองก็ไหว้ครูได้”

น.อ.บุญส่ง กล่าวอีกว่า แต่ทางสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ความอยากที่จะได้ดาวรุ่งหน้าใหม่ขึ้นมาถ่ายเลือด ทว่าการคัดเลือกยังไม่มีใครที่ดีพอ สุดท้ายจึงสองคนนี้ที่มีประสบการณ์สูงแล้ว และสุดท้ายทั้งคู่ก็แสดงให้เห็นว่าสตาฟโค้ชและสมาคมกีฬามวยไทยฯ ตัดสินใจไม่ผิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผาแล้ว! เหยื่อถูกฆ่ายกครัว3ศพท่มมกลางบรรยากาศโศกเศร้า ด้านตร.ส่งผู้ต้องหาฝากขังแล้ว
บทความถัดไป‘นักวิชาการ-เพจดัง’ จัดหนักดินเนอร์พรรคร่วม ปาร์ตี้ ‘หูฉลาม’ สวนทางวันสิ่งแวดล้อมไทย