‘โค้ชก้าง’ยอมรับรูปเกมอึดอัด ประกาศชัดล้ม ‘เวียดนาม’ ซิวทองให้ได้

ควันหลงหลังจากที่ “ชบาแก้ว”​ ทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ สามารถเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะ พม่า ในรอบรองชนะเลิศ 1-0 ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม

“โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน กล่าวว่า เกมวันนี้เด็กๆ เครียดที่ไม่สามารถทำประตูกันได้ ซึ่งเรื่องนี้คงต้องไปหาสาเหตุกัน แต่จะเห็นว่าถ้ากลางเคลื่อนที่ไม่ได้ มันก็ไปไม่ได้ทั้งเกมรุกเกมรับ ดังนั้นมันเลยต้องปรับกันเยอะ ซึ่งดีใจกับลูกทีมทุกคนที่สู้ด้วยหัวจิตหัวใจ สามารเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ หลังจากนี้ก็ต้องเรียกความสดกลับบมาเพื่อเจอกับเวียดนามต่อไป

ตอนนี้ทีมฟุตบอลหญิงกำลังอยู่ในช่วงดันเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมา ทั้งตัวที่เคยไปสำรองในชุดฟุตบอลโลก หรือจากรุ่นยู-19 ขึ้นมาติดชุดใหญ่ แต่ก็ยังต้องมีนักเตะรุ่นซีเนียร์ที่คอยช่วยเหลือน้องๆ เพราะจะเห็นได้ว่าจังหวะชี้เป็นชี้ตายนั้นยังคงเป็นประโยชน์กับทีมได้อยู่

ก่อนจะมาตั้งเป้าไว้ที่เหรียญทองอยู่แล้ว เพราะว่าหนก่อนนั้นพลาดไป การเจอกับเวียดนามในนัดชิงชนะเลิศก็เป็นเรื่องที่ดี จะได้วัดกันไปเลย แต่ต้องยอมรับว่าในระดับอาเซียน ถ้าไปดูอันดับโลกทั้งไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ หรือพม่า ก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก

ด้าน อรพิณ แหวนเงิน ผู้ยิงประตูชัยในเกมนี้ กล่าวว่า ช่วงแรกอึดอัด เพราะเราทำสกอร์ไม่ได้ แต่พอทำสกอร์ได้ก็โล่ง ท้ายเกมที่ยังยิงไม่ได้ก็กดดัน จังหวะประตู เล่นกับ พิสมัย สอนไสย์ คิดอย่างเดียวต้องยิงให้ได้ รอบชิงชนะเลิศเจอเวียดนามต้องเต็มที่ เอาแชมป์กลับบ้านให้ได้

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ เวียดนาม ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มาได้ 2-0 โดยนัดชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม ในวันที่ 8 ธันวาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมออั้ม’ แขวะรัฐบาล-งูเห่า ช่วงลมหนาวพัดเข้าสภา
บทความถัดไป‘สะท้านเมืองเล็ก’ น็อก ‘อนุวัฒน์ ณัฐกินปลา’ ยก 4 ‘ศึกวันมิตรชัย’