‘อรพินท์’ ซัดชัย! ‘ชบาแก้ว’ เฉือนหวิวแข้งสาว ‘พม่า’ ทะยานเข้าชิงชนคู่รักคู่แค้น ‘เวียดนาม’

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เชือดเอาชนะ พม่า 1-0 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิง กีฬาซีเกมส์ 2019 รอบรองชนะเลิศ ที่ริซาล เมมโมเรียล สเตเดียม เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ทำให้แข้งสาวไทยทะยานผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

เกมนี้ “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน กุนซือชบาแก้วพักผู้เล่นแกนหลักหลายราย ไม่ว่าจะเป็น กาญจนา สังข์เงิน, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, พิสมัย สอนไสย์, สุนิสา สร้างไธสง เป็นตัวสำรองทั้งหมด โดย ส่ง วราภรณ์ บุญสิงห์ ลงเฝ้าเสา

ขณะที่กองหลังมี วารุณี เพ็ชรวิเศษ, พรพิรุณ พิลาวรรณ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์ และขวัญฤดี แสงจันทร์
แดนกลางส่ง พิกุล เขื่อนเพชร เป็นกัปตันทีม, “มิรันด้า” สุชาวดี นิลธำรงค์, รัตติกาล ทองสมบัติ ส่วนแนวรุกใช้ ธนีกานต์ แดงดา, จารุวรรณ ไชยรักษ์ และกัญญาณัฐ เชษฐบุตร

เกมครึ่งแรก แข้งสาวไทย ครองบอลบุกได้มากกว่า แต่ยังไม่สามารถเจาะเข้าไปมีโอกาสพังประตูได้ถนัดเท่าไรนัก ส่วนใหญ่แล้วจะได้ลุ้นจากจังหวะตั้งเตะมากกว่า ขณะที่ พม่า อาศัยความเร็วคอยสวนกลับ และเกือบทำประตูขึ้นนำได้ด้วย แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอ จบครึ่งแรกยังเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลัง พม่า เล่นได้ดีขึ้น และมีโอกาสหลุดเข้าไปส่องประตูหลายหน แต่ไม่คมพอ ขณะที่ไทย เริ่มเห็นท่าไม่ได้ จึงส่ง กาญจนา สังข์เงิน และพิสมัย สอนไสย์ ลงมาแก้เกมในนาที 66 และ 70 ซึ่งทำให้เกมของแข้งสาวไทยไหลลื่นขึ้น ก่อนที่นาที 78 อรพินท์ แหวนเงิน จะมาซัดจากนอกกรอบเขตโทษแบบสุดสวยให้ แข้งสาวไทยออกนำ 1-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม หมดเวลา 90 นาที ทีมแข้งสาวไทย ชนะ พม่า 1-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศพบ เวียดนาม ที่ชนะ ฟิลิปปินส์ 2-0 ที่ริซัล เมมโมเรียล สเตเดียม ในวันที่ 8 ธันวาคม ตามเวลาไทย 19.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รับยุค5จี!! พธ.เริ่มใช้ระบบเอไอ รับจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทและตรวจสอบได้ทันที
บทความถัดไปเศร้า พบอีก ‘ซากพะยูน’ ยาว 3 ม.หนักกว่า 70 กก. เกยตื้นหาดเกาะลันตาใหญ่