‘นิชิโนะ’รับชุดยู-23มีจุดแก้ไขเยอะ หาเกมอุ่นเครื่องเพิ่มทีมเวิร์ค

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ตกรอบแรก ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จากการทำได้แค่เสมอกับ “ดาวทอง” เวียดนาม 2-2 ในการแข่งขันกลุ่มบี นัดสุดท้าย ที่บิญาน ฟุตบอล สเตเดียม เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม

โดย ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนมกราคม พ.ศ.2563 ซึ่งเป็นรายการสำคัญที่ชิงตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า จากการตกรอบแรกฟุตบอลซีเกมส์ครั้งนี้ ก็เป็นหน้าที่ของโค้ช และก็ทีมงานสต๊าฟโค้ชทุกคน ที่จะปลุกใจนักเตะกลับมา ไม่ให้มีผลกระทบจากรายการนี้ต่อเนื่องไปสู่รายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนมกราคม พ.ศ.2563 นี้

นิชิโนะ กล่าวต่อว่า สำหรับตัวเองนั้น ถือว่าเป็นรายการแรกที่ได้มาทำทีมชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ก็ยอมรับว่านักเตะในทีมชุดนี้มีจุดที่ต้องเรียนรู้และพัฒนาไปอีกมาก ซึ่งเรื่องนี้คิดว่านักเตะในทีมเองก็รู้ตัวเองเป็นอย่างดี ก็เป็นหน้าที่ของโค้ชที่จะต้องกระตุ้นและยกระดับไปให้ได้มากกว่านี้

“สำหรับทีมชุดนี้คิดว่ามีทักษะและความสามารถส่วนตัวที่ดี เพียงแต่ต้องเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นร่วมกัน หาโอกาสในการแข่งขันให้มากกว่านี้” กุนซือแดนปลาดิบกล่าวปิดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.แปดริ้ว โต้ หมอวรงค์ รณรงค์เลิกเกณฑ์ทหารไม่ใช่เรื่องผิด-ล้างสมองนักเรียน
บทความถัดไปสมคิด เผย วิปฝ่ายค้าน เสียใจสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้า มั่นใจทุกพรรคไม่มีใครขัดมติ