‘ฉัตร์ชัยเดชา’โชว์ฟอร์มแกร่งไล่ชก ‘เวียดนาม’ ซิวทอง พร้อมประกาศซีเกมส์หนสุดท้าย

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม เป็นรอบชิงชนะเลิศ โดยไทยเข้าชิงทอง 7 รุ่น จากส่ง 10 รุ่น

เริ่มที่รุ่น 54 กก.หญิง “เมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ ใช้ชั้นเชิงดักยิงหมัด 1-2 ไล่ต้อน หย่า อูเยน จากเวียดนาม ก่อนชนะคะแนนเอกฉันท์ 5-0 เปิดหัวคว้าทองแรกให้ทีมกำปั้นไทย

นิลาวัลย์ กล่าวว่า การลดจากรุ่น 57 กก. ลงมาต่อยรุ่นนี้ทำให้ได้เปรียบรูปร่าง ซึ่งการชกวันนี้สบายกว่ารอบที่ผ่านๆ มา ส่วนเป้าหมายต่อไปหวังจะไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้

ต่อมาในรุ่น 56 กก.ชาย “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ เหงียน วัน ดวง จากเวียดนาม โดยเกมนี้นักชกไทยเป็นฝ่ายออกหมัดได้อย่างเหนือชั้น ต่อยจนนักชกเวียดนามนับในยกแรกและยก 3 ก่อนกรรมการชูมือให้ชนะ 5-0 เสียง คว้าเหรียญทองได้อีกสมัย

หลังเกม ฉัตร์ชัยเดชา กล่าวว่า การชกวันนี้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เพราะเคยลงนวมเจอกันที่ไทยมาก่อน เลยทำให้จับทางได้และรู้สไตล์เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามนี่จะเป็นซีเกมส์ครั้งสุดท้ายของตัวเองแล้ว เพราะหลังจากจบโอลิมปิกเกมส์ 2020 กล่างปีหน้า ก็จะแขวนนวมอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ ฉัตร์ชัยเดชา ทำสถิติลงแข่งซีเกมส์ 6 สมัย ได้ไป 4 เหรียญทอง

ส่วนรุ่น 52 กก.ชาย อมฤต เยาว์ดำ พบ โรเจน ลาดอน ของฟิลิปปินส์ ตลอดการชก ลาดอน ไล่ชก อมฤต เรียกเสียงเฮจากเจ้าถิ่น ก่อนครบยก มวยปินส์ ชนะเอกฉันท์ 5-0 อมฤต ได้เหรียญเงิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“มิ่งขวัญ”ทวงบุญคุณ4 ส.ส.ได้เข้าสภาเพราะใคร ฮึ่มอย่าเอาชื่อไปอ้างย้ายขั้วรบ.
บทความถัดไป‘หม่อมเต่า’ ให้ของขวัญปีใหม่แรงงานไทย 5 ชิ้น ‘ค่าแรง 5-6 บาท ปล่อยกู้ ดบ.ต่ำ’