ขุนพลเสื้อกล้ามไทยซิว5ทองตามเป้า ‘อนวัช’ หวังตามรอย ‘สมจิตร’ ลุยอลป.

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม เป็นรอบชิงชนะเลิศ โดยไทยเข้าชิงทอง 7 รุ่น จากส่ง 10 รุ่น ช่วงบ่ายได้ไปก่อนแล้ว 2 ทองด้วยกัน

จากนั้นในช่วงค่ำ ในรุ่น 69 กก.ชาย “เอ็ม” วุฒิชัย มาสุข โชว์เชิงดุดัน ในการชก มาร์จอน เปียนาร์ ของเจ้าถิ่น ที่มายืนรอรอบชิงชนะเลิศแบบไม่เสียเหงื่อเพราะได้บาย แม้เอ็ม จะพลาดท่าหัวชน คิ้วแตกใน ยก 2 ยังต้อนชนะคะแนน 5-0

หลังชก วุฒิชัย กล่าวว่า นับเป็นทองซีเกมส์ที่ 5 ครั้งนี้ขยับขึ้นมาเล่นรุ่น 69 ตามที่โค้ชบอก เริ่มปรับตัวได้ ไม่อืดเหมือนไฟต์แรกๆ แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงอีกเยอะ ทั้งจำนวนหมัดและความแข็งแรงด้วย

ขณะที่ รุ่น 81 กก.ชาย อนวัช ถองกระโทก ไล่อัด ตรวงดินห์ฮวง จากเวียดนาม ครบยกชนะ 3-0 (ชนะ 3-เสมอ 2) หลังแข่ง อนวัช กล่าวว่า ซีเกมส์ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วเป็นเหรียญทองปิดฉาก แต่จะรอคัดไปโอลิมปิกเกมส์ในวัย 38 ปี และหวังตามรอยสมจิตร จงจอหอ นักชกรุ่นพี่ให้ได้

ส่วนรุ่น 60 กก. “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี เหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 โชว์ฟอร์มสมราคา ชนะ ริซา ปาซูต นักชกเจ้าถิ่น 4-1 เก็บอีกทองให้ไทย ปิดท้ายที่รุ่น 60 กก. คุณาธิป ปิดนุช พ่ายชาร์ลี ซัวเรซ ของฟิลิปปินส์ เอกฉันท์ 5-0 เสียง

สรุปรอบชิงชนะเลิศ นักชกไทย ชนะ 5 แพ้ 2 รวมเหรียญในซีเมส์หนนี้ 5 เหรียญทอง, 2 เหรียญเงิน, 2 เหรียญทองแดง ตามเป้าหมาย 5 เหรียญทอง

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมมวยสากลฯ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดไว้ แม้ว่าจะแอบหวังที่เข้าชิง 7 รุ่นจะได้ทั้งหมดก็ตาม แต่ก็เข้าใจได้เพราะบางคนเพิ่งต่อยปีเดียว ประสบการณ์ยังไม่มากพอ แต่ทุกคนถือว่ามีอนาคต ไปได้อีกไกล จากนี้จะมุ่งเป้าผลักดันนักมวยไปโอลิมปิกเกมส์ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธีราทร’ ยินดีกลับ ‘เมืองทอง’ สโมสรพร้อมอ้าแขนรับ
บทความถัดไป‘ฉลามวาย’ คว้าเงิน ‘เงือกเนย-ณิชา’ ซิวทองแดง ‘ว่ายน้ำไทย’ ปิดฉาก1ทอง8เงิน6ทองแดง