‘บิ๊กเอ’ ยิ้มออกจอมเตะไทยครองเจ้าทองอีกสมัยแม้ส่งน้อยกว่าเจ้าภาพ

หลังจากที่ทัพเทควันโด ประเภทต่อสู้ของไทย กวาดไปได้ทั้งหมด 6 ทอง 1 เงิน 3 ทองแดง จากการส่งทั้งหมด 10 รุ่น คว้าเจ้าทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในกีฬาเทควันโดไปได้อีกสมัยนั้น

“บิ๊กเอ” ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ดีใจมาก หลังจากที่วันแรกส่ง 5 ได้มา 2 ทอง วันสุดท้ายส่ง 5 รุ่นเช่นกันได้แต่ได้มาถึง 4 ทองด้วยกัน ตอนแรกก่อนมากลัวใจว่าจะไม่ได้เจ้าทองเนื่องจากว่าไทยส่งได้แค่ 10 รุ่น ทว่าเจ้าภาพส่งได้ 14 รุ่น แต่สุดท้ายก็สามารถคว้าเจ้าทองได้สำเร็จ และนักกีฬาทั้ง 10 คนมีเหรียญกลับบ้านทุกคน ครั้งนี้ถือว่ามีทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ทำผลงานกันได้ดีทุกคน ถือว่าเป็นความหวังในกีฬาซีเกมส์ครั้งต่อๆ ไป

ขณะที่ “โค้ชเช” เช ยอง ซ็อก เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ ดีใจเพราะว่าทีแรกตั้งเป้าไว้แค่ 4 ทอง แต่ได้มาถึง 6 ทองด้วยกัน ชุดนี้เป็นหน้าใหม่ครึ่งหน้าเก่าครึ่งหนึ่ง ซึ่งทำผลงานได้ดี จริงๆ คิดว่าตอนนี้เรื่องแท็คติกหรือฝีเท้าคิดว่าสู้ได้หมด เพียงแต่จะเป็นรองที่ประสบการณ์เท่านั้น

โค้ชเช กล่าวปิดท้ายว่า หลังจบการแข่งขัน “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี มีอาการบาดเจ็บที่เท้าเล็กน้อย ต้องให้พักก่อนจะไปควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ ส่วน “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ก็มีอาการเจ็บเล็กน้อย กลับไปจะต้องเน้นเรื่องของความแข็งแกร่ง เรื่องฟิตเนส

สรุปผลงานจอมเตะไทยในประเภทต่อสู้ ส่ง 10 รุ่น คว้ามาได้ 6 ทอง 1 เงิน 3 ทองแดง ส่วนประเภทพุมเซ่ ได้ 1 ทอง 2 เงิน 3 ทองแดง รวมทั้งหมดกีฬาเทควันโดทำไปได้ทั้งสิ้น 7 ทอง 3 เงิน 6 ทองแดง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สาธิต’ เปิดคลินิกกัญชารพ.แกลง แห่งที่ 3 ของระยอง ให้ผู้ป่วยเข้าถึงสารสกัด
บทความถัดไปสงสาร! เจ้าของร่ำไห้ เมื่อวัวรักขาหัก วิ่งตัดหน้ากระบะเลยถูกชน รถพังยับ