‘วิลาวัณย์’ ประกาศอำลาซีเกมส์ทั้งน้ำตา รับทำใจลำบาก แต่ถึงเวลาให้กับครอบครัวบ้าง

หลังจากที่ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-15, 25-15, 25-17 ประกาศศักดาครองแชมป์สมัยที่ 14 และเป็นแชมป์สมัยที่ 12 ติดต่อกัน ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม และไม่เสียเซตเลยตลอกการแข่งขันนั้น

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักวอลเลย์บอลสาวจอมเก๋า วัย 35 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ซีเกมส์ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เพราะถึงเวลาที่จะต้องไปให้เวลากับครอบครัวบ้าง ดีใจที่ซีเกมส์สุดท้ายยังทำผลงานได้ดี ยอมรับว่าทำใจลำบาก เพราะทั้งชีวิตก็อยู่กับวอลเลย์บอล อยู่กับทีม อยู่กับน้องๆ มา แม้รู้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายแต่ก็พยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

“พอใจสำหรับผลการเล่นของตัวเองในซีเกมส์ครั้งสุดท้าย ต้องขอบคุณน้องๆทุกคนทีทำให้ซีเกมส์ครั้งสุดท้ายให้เป็นความทรงจำที่ดีของกิ๊ก ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าทีมของเรามีศักยภาพ ไม่ว่ากิ๊ฟจะลาทีมชาติไป แต่ยังเชื่อว่าน้องๆทุกคนยังทำได้ดี และแข็งแกร่งในระดับอาเซียน”

“ครั้งนี้นับเป็นซีเกมส์ครั้งที่ 9 ของตัวเอง และเป็นแชมป์ 9 สมัย กิ๊ฟอยากเลิกเล่นด้วยศักยภาพที่ยังดี อยากจากไปให้เป็นความทรงจำที่ดีให้กับแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon