ประธาน กมธ.กีฬา ‘บุญลือ’ ชื่นชมวอลเลย์สาวไทยต้นแบบนักกีฬาอาชีพ

กรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร เชียร์นักตบสาวไทยขอบสนามซีเกมส์ หลังฟอร์มแรงไล่ตบ “สาวเวียดนาม” 3-0 เซต ผงาดคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงกีฬาซีเกมส์ เป็นสมัยที่ 14 และเป็นสมัยที่ 12 ติดต่อกัน ชื่นชมความมีวินัยเป็นต้นแบบนักกีฬาอาชีพ

นายบุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร เข้าชมและให้กำลังนักกีฬาวอลเลย์บอล หญิง รองชิงชนะเลิศ ประเภททีมหญิง ทีมไทยแชมป์เก่า ลงสนามพบกับ “เวียดนาม”ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมนักตบสาวไทย เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต เป็นแชมป์วอลเลย์บอลครั้งที่ 30 และเป็นการครองแชมป์สมัยที่ 14 ซึ่ง คณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร ได้ถ่ายรูปพร้อมกับ “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ท่ามกลางบรรยากาศที่ชื่นมื่น

นายบุญลือ ประเสริฐโสภา ประธาน กมธ.กีฬา สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ชัยชนะของทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยถือเป็นชัยชนะที่สื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในตัวนักกีฬา ถือเป็นต้นแบบในการพัฒนาเยาวชนไทยให้เป็นนักกีฬามืออาชีพ ซึ่งขณะนี้นอกจากการผลักดันเรื่องค่าตอบแทนในสัปดาห์หน้าจะเข้าไปตรวจเยี่ยม กรมพลศึกษา และศูนย์ฝึกกีฬา และโรงเรียนกีฬาทั่วประเทศเพื่อสนับสนุนแนะนำพัฒนาการกีฬาไทยสู่ควาเป็นเลิศต่อไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กต้อม’มั่นใจไทยจบที่2ได้ แต่ยอมรับเวียดนามพัฒนาดีกว่าไทย
บทความถัดไป‘เพื่อไทย’ ขอเวลา 12 ชม. ถกญัตติศึกษาแก้ รธน. เผย ‘ชวน’ เรียกคุยหาแนวทางพรุ่งนี้