‘โค้ชด่วน’เร่งปรับความเร็วการเล่นตบสาวไทย ก่อนเข้าคัดอลป.

หลังจากที่ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 เซต 25-15, 25-15, 25-17 ประกาศศักดาครองแชมป์สมัยที่ 14 และเป็นแชมป์สมัยที่ 12 ติดต่อกัน ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมสร้างสถิติไม่เสียเซตเลยตลอดการแข่งขัน

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวว่า สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้เราก็สามารถทำได้ตามเป้าหมายในการรักษาแชมป์เอาไว้ได้แล้ว ซึ่งเราก็ได้ดูเรื่องการพัฒนาทั้งระบบรวมถึงวิธีการเล่นที่เราได้ปรับปรุง เพื่อนำไปใช้เตรียมทีมสู้ศึก วอลเลย์บอลหญิงรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 ที่ยิมเนเซียมชาติชาย ฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

“โดยเรายังต้องมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงเพราะในศึกซีเกมส์ครั้งนี้เราลดความเร็วของการเล่นน้อยลงไป ก็ต้องไปปรับความเร็วในการเล่นให้มากขึ้นเพื่อเตรียมสู้กับทีมในศึกคัดโอลิมปิกที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เพื่อจะทำตามเป้าหมายที่จะไปสู่โอลิมปิกเกมส์ต่อไป”

ในส่วนของศึกลูกยางคัดโอลิมปิกโซนเอเชีย ทีมชาติไทย ถูกจับให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ไต้หวัน และ ออสเตรเลีย ขณะที่ในกลุ่มบี เกาหลีใต้, คาซัคสถาน, อินโดนีเซีย และ อิหร่าน

“โค้ชด่วน” กล่าวต่อว่า สำหรับในสายของรอบแรกเรามั่นว่าจะเป็นที่ 1 ได้ในกลุ่ม แต่เราก็ต้องดูว่า รอบ 2 คาซัคสถานหรือทีมอื่น จะต้านเกาหลีใต้ ได้มากน้อยแค่ไหน อย่างไรก็ตามรอบคัดเลือกโอลิมปิกครั้งนี้เป็นครั้งที่ทุกคนร่วมแรงร่วมใจเพื่อเป้าหมายที่จะไปโอลิมปิกให้ได้ อีกอย่างในการแข่งขันครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดทายของหลายๆคน เพราะว่าเราฝันกันมานาน ทุ่มเทกันมานาน และอยากทำมันให้สำเร็จให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุดิษฐ์’ ชี้ข่าวลือตั้ง ‘เฉลิม’ นั่ง ปธ.ฉก.เพื่อไทย หวังสร้างปมเทียบ ‘บุคคลสำคัญ’
บทความถัดไปตร.ฮ่องกงพบระเบิดซุกโรงเรียน เร่งตรวจสอบเอี่ยวประท้วงหรือไม่