‘น้องโบว์’ ลั่นนำทัพยัดห่วงสาวทวงแชมป์ซีเกมส์หน้า ‘ทิฟฟานี่’ วางเป้าสูงสุดไปโอลิมปิก

หลังจากทีมบาสเกตบอลหญิงไทย พ่ายความแข็งแกร่งของ เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ 71-91 คะแนนทำได้เพียงเหรียญเงิน ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

ล่าสุด “น้องโบว์” สุภาวดี กุญชวน นักบาสเกตบอลสาวไทย เปิดเผยว่า ปีนี้เสียใจที่ได้เพียงเหรียญเงิน แต่พวกเราก็เต็มที่มากแล้ว อาจจะพลาดนิดหน่อยเรื่องแก้เกม แต่ภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้เล่นให้ทีมชาติไทย หลังจากนี้จะกลับไปฝึกซ้อมพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ สำหรับซีเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้าเราจะกลับมาทวงแชมป์คืน

น้องโบว์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้เรียนจบจากสหรัฐอเมริกา กลับมาที่เมืองไทยแล้ว แต่ปีหน้าวางแผนจะไปเรียนต่อ เพราะได้ทุนปริญญาเอก ที่ประเทศมาเลเซีย ก็อาจจะเล่นบาสเกตบอลที่นั่นด้วย หรืออาจจะไม่เล่นก็ได้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเอง ส่วนการไปเล่นบาสเกตบอลอาชีพต่างประเทศนั้น ก็มองไว้เหมือนกัน เพราะมีเอเยนต์ติดต่อมาอาจจะเป็นยุโรป หรือในสหรัฐอเมริกา แต่นี้ยังไม่คอนเฟิร์ม

ด้าน ทิฟฟานี่ ไบแอส นักยัดห่วงลูกครึ่งไทย-อเมริกา กล่าวว่า เราทำผลงานได้ดีในซีเกมส์หนนี้ แต่คิดว่าตัวเองยังสามารถเล่นได้ดีกว่า เชื่อว่าในทัวร์นาเมนต์ต่อๆ ไปน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ตนรู้สึกดีมากที่ได้มาอยู่ที่นี่สำหรับซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเอง

“แน่นอนว่าฉันยังอยากเล่นให้กับทีมชาติไทยในทัวร์นาเมนต์ต่อๆ ไป และรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นให้กับทีม สำหรับเป้าหมายสูงสุด แน่นอนว่าคือการลุ้นไปโอลิมปิก และฉันอยากช่วยให้ทีมบาสเกตบอลไทยมีผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนี้ฉันก็จะกลับไปซ้อมเพื่อรอโอกาสในดับเบิลยูเอ็นบีเอ ซึ่งตอนนี้ฉันยังเป็นฟรีเอเยนต์อยู่” ยัดห่วงสาวลูกครึ่งกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อุตตม’นำ3แบงก์รัฐ ชู3สร้างดันศก.ฐานราก
บทความถัดไปกรมเจรจาฯกางแผน63 ลุย2ด้าน เร่งเจรจาเปิดเสรี-หั่นภาษี-ลดขั้นตอนยุ่งยาก พร้อมกระตุ้นใช้ประโยชน์เอฟทีเอ