‘สันติ’ ปลื้มฟอร์ม ‘อีสปอร์ตไทย’ ในศึกซีเกมส์ หวังเป็นต้นแบบเด็กไทยในการเล่นเกม

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สุดประทับใจกับฟอร์มการเล่นของเหล่านักกีฬาชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปินส์ แม้ว่าผลงานจะผิดเป้าไปนิดหน่อย คว้ามา 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน จากที่ตั้งไว้ 3 เหรียญทอง

นายสันติ กล่าวว่า สำหรับผลงานในซีเกมส์ครั้งนี้ ถ้าพูดถึงเรื่องฟอร์มการเล่นและความทุ่มเทของนักกีฬาต้องบอกว่าน่าประทับใจ และออกมาดีเกินคาด แม้ว่าเราจะหวังไว้ 3 เหรียญทอง แล้วได้มา 2 เหรียญทอง กับอีก 2 เหรียญเงิน แต่อย่างเหรียญเงินของเกมโดต้าทูต้องบอกว่าถึงจะแพ้แต่ก็ได้ใจคนดูเพราะสู้อย่างเต็มที่

“เชื่อว่าตอนนี้มีหลายคนได้รู้จักกับอีสปอร์ตมากขึ้นในช่วงซีเกมส์ ก็หวังว่าคนภายนอกจะเข้าใจอีสปอร์ตมากขึ้น อย่างไรก็ตามพวกเขาอาจะเพิ่งเห็นแค่ภาพในตอนแข่งขัน แต่จริงๆ แล้วเบื้องหลังการแข่งนักกีฬาทุกคนต่างต้องทำงานหนัก มีวินัย ฝึกซ้อมอย่างอดทน เช่นเดียวกับกีฬาหลายๆ ประเทศ”

นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ต กล่าวอีกว่า หวังว่าเด็กกลุ่มนี้จะสามารถเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนได้ว่าจะเล่นเกมทั้งทีต้องเล่นให้ได้แบบนี้ ต้องมีการซ้อม มีออกกำลังกาย และพิบนักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญหลายๆได้

“ทั้งนี้ซีเกมส์ถือเป็นก้าวแรกๆ ของอีสปอร์ตในประเทศไทย จากนี้ต้องมาคิดหาวิธีที่จะต่อยอดให้มีการพัฒนาต่อไปได้อีก”

สำหรับอีสปอร์ตเพิ่งถูกบรรจุเป็นกีฬาชิเหรียญจริงในมหกรรมกีฬาเป็นครั้งแรกในซีเกมส์ 2019 โดยทัพนักกีฬาไทยคว้า 2 เหรียญทองจากเกม RoV และ Tekken 7 กับอีก 2 เหรียญเงินจากเกม DOTA2 และ HearthStone

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยื่นกมธ.ปปง. สอบปมนิวซีแลนด์-ออสเตรเลีย จับไอซ์ล็อตใหญ่ ชี้ไทยต้นทาง สุดเสียชื่อ
บทความถัดไป‘นายกฯ’ ยันเสียงแข็ง ไม่ปรับครม.ตอนนี้ แต่เตรียมแบ่งเค้กใหม่ พร้อมอ้าแขนรับฝ่ายค้าน