ส.เรือใบ-ปตท.สผ. จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีทัพแล่นใบไทย มั่นใจสร้างผลงานดีต่อเนื่องในโอลิมปิก2020

สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิต ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลัก จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้กับคณะนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย ซึ่งทำผลงานยอดเยี่ยมในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการคว้า5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง รวม 9 เหรียญ พร้อมครองเจ้าเหรียญทองกีฬาเรือใบ ที่ห้องปลาดาว กิจการอาคารรับรอง สัตหีบ อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม

ทั้งนี้ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และนายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้ลงเรือชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาในทะเล ก่อนถึงเวลาของงานเลี้ยง โดย พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ได้กล่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกประเภทที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม และขอให้ทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมต่อไป โดย ทางสมาคมจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

ขณะที่ นายพงศธร ทวีสิน กล่าวว่า ปตท.สผ.สนับสนุสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ มากว่า 14 ปี ภูมิใจและยินดีอย่างยิ่งที่นักเรือใบทุกคนทำผลงานได้ดีเยี่ยมในกีฬาซีเกมส์ และเพื่อเป็นการขอบคุณนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ปตท.สผ.ขอมอบเงินรางวัลพิเศษ 2 ล้านบาทให้นักกีฬาและทีมผู้ฝึกสอนเพื่อเป็นกำลังใจในการแข่งขันครั้งต่อๆ ไป และสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ปตท.สผ. เชื่อว่า นักกีฬาจะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย และสร้างชื่อเสียง และความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยได้เหมือนเช่นเคย

สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่คว้าเหรียญรางวัล ดังนี้
5 เหรียญทอง ประกอบด้วย ออพติมิสต์ ชาย พันวา บุนนาค, ออพติมิสต์ หญิง นพภัสสร ขุนบุญจันทร์, เลเซอร์ เรเดียล กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม, 420 ชาย เจตวีร์ ยงยืนนาน และจักรภัทร วิริยะกิตติ, 420 หญิง ชนกชนม์ หวังสุข และปิยะพร เข็มแก้ว
2 เหรียญเงิน ประกอบด้วย เลเซอร์ สแตนดาร์ด กีระติ บัวลง, 470 ชาย นาวี ธรรมสุนทร และณัฐ บุตรมารศรี
2 เหรียญทองแดง ประกอบด้วย ฟาร์อีส 28อาร์ ประเภทฟลีต เรซซิ่ง และแมตช์ เรซซิ่ง ณัฐวฒุิ แป้นแย้ม, อนุสรณ์ งามฤทธิ์, ทศพล มหาวิเชียร, อธิวัฒน์ โฉมทองดี, หาญพล เชาว์ศิลป์ และณัฐภัสสร วชิราพงศ์สิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศิลปินล้านนา ท้าอนุทิน ส่งศรีนวล ลงสนามเลือกตั้งอีกรอบ เดิมพัน เลิกการเมืองตลอดชีวิต
บทความถัดไปRBSO จัดใหญ่ ! งาน “ดนตรีในสวน ครั้งที่ 27” ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ