ช้างศึกระส่ำ! ‘เอกนิษฐ์’ เข่าขวาเดี้ยง ถอนทัพลุยศึกซีเกมส์ เตรียมผ่าตัด คาดพัก 3 เดือน

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกยู23” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมนี้ โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับเวียดนาม, บรูไน, ลาว, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยทีมชาติไทยมีโปรแกรมที่จะประเดิมสนามรอบแรก พบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 26 พฤศจิกายน ตามเวลาไทย 15.00 น. นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน มีรายงานว่า “บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา แนวรุกดาวรุ่งวัย 20 ปี สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้องถอนตัวจากทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดทำศึกซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บบริเวณเข่าขวาจากเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ บุกเสมอ เวียดนาม 0-0 โดยเตรียมที่จะเข้ารับการผ่าตัดในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน

“เสี่ยฮั่น” นายมิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสโมสร “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เอกนิษฐ์ มีอาการบาดเจ็บจากการเล่นให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก บุกเสมอ เวียดนาม 0-0 โดยมีอาการเจ็บหมอนรองกระดูกเข่าขวา และเข้ารับการตรวจแล้วต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 2 จุด ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน โดยคาดว่าจะพักอย่างน้อย 3 เดือน ถือเป็นความเสียหายอย่างยิ่งต่อทีมสิงห์เชียงราย เพราะเอกนิษฐ์กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดีเป็นกำลังสำคัญของทีม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon