‘ชินภัทร์’รับซีเกมส์หนนี้กดดันกว่าครั้งก่อน ยก ‘อินโดนีเซีย’ ไม่ง่าย

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ที่เตรียมประเดิมสนามนัดแรก ของกลุ่มบี ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พบกับ อินโดนีเซีย ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม ในวันที่ 26 พฤศจิกายน ในเวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ชาวญี่ปุ่น ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อม ที่สนามหญ้าเทียมเซอร์กิต มากาติ บูล พิทช์ ในช่วงเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อให้ใกล้เคียงกับเวลาแข่งขันจริง โดยเป็นการติวแท็คติกและแผนการเล่นที่จะใช้ครั้งสุดท้าย ใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1.30 ชั่วโมง

ชินภัทร์ ลีเอาะ ปราการหลังทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ในชุดแชมป์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า ตอนนี้นักเตะทุกคนในทีมมีความพร้อมที่จะเจอกับอินโดนีเซียทุกคนแล้ว จากที่ได้ศึกษาดูฟอร์มมา มีการดึงนักเตะจากทีมชุดใหญ่มาเสริมด้วย แม้ว่าจะเคยเจอกันมาก่อน แต่คงเป็นเกมที่ต่างออกไปแน่นอน

“จากที่เคยมีประสบการณ์มาก่อนในการลงเล่นวันเว้นวัน ก็แนะนำเพื่อนนั้นพักผ่อนให้เพียงพอ กินให้เพียงพอ ซึ่งยอมรับว่าหนก่อนไม่กดดันเท่าครั้งนี้ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้การแข่งขันในปีนี้กดดันขึ้นมากกว่าเดิมพอสมควร”

บทความก่อนหน้านี้‘ราชกิจจาฯ’ เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง ศธ. 8 ราย
บทความถัดไปลูกเด้งเยาวชนชายไทยต้านแกร่งมือตบแดนปลาดิบไม่ไหวพ่าย 0-3 คู่