‘บิ๊กอู๊ด’บ่นอุบเจ้าภาพจัดเอดีการ์ดไม่ครบ หวังว่าเรียบร้อยก่อนพิธีเปิด

“บิ๊กอู๊ด” นายทินกร นำบุญจิตต์ รองหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า จากที่ผ่านมาทางเจ้าภาพฟิลิปปินส์ยังขาดความพร้อมในหลายๆด้านตั้งแต่นักกีฬาเดิทางมาถึงสนามบินและไม่ได้รับการอำนวยความสะดวก ล่าสุดปัญหาใหญ่ของเราตอนนี้คือ เจ้าภาพยังจัดทำเอดีการ์ดของนักกีฬาหลายชนิดรวมถึงเอดีการ์ดของผู้สื่อข่าว ไม่ครบถ้วน ยิ่งตอนนี้เจ้าภาพเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ทำงานเรื่องนี้ใหม่ทำให้การประสานงานไม่ต่อเนื่อง โดยทางเราเองต้องไปช่วยเรื่องทำเอดีการ์ดเองจนถึงตี 2 ของวันที่ผ่านมาเพื่อให้ได้เอดีการ์ดโดยเร็วที่สุด

“เรื่องเอดีการ์ดเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากนักกีฬายังได้ไม่ครบก็จะส่งผลไปถึงการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆในการแข่งขัน ซึ่งเราก็พยายามทำเรื่องนี้ให้แล้วเสร็จเร็วที่สุด”

นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่พักนักกีฬาที่ยังไม่ครบถ้วน บางชนิดต้องให้นอนห้องละ 3 คนไปก่อน รวมทั้งเรื่องของรถรับส่งก็ยังไม่พร้อม ส่วนอีกเรื่องห้องอำนวยการของคณะนักกีฬาที่เปลี่ยนมาอยู่ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รวมถึงห้องห้องของทีมแพทย์ ผู้ที่มาติดต่อจะไม่สามารถขึ้นไปติดต่อได้เนื่องจากต้องมีการ์ดของโรงแรมเท่านั้น เรื่องนี้เราจึงต้องลงมาตั้งกองอำนวยการที่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมไปก่อน เพื่อให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้ามาติดต่อได้ โดยห้องแพทย์นั้นที่เมืองลูซอนใต้ก็ยังไม่มีให้เรา จึงจำเป็นห้องให้แพทย์จากเมืองมะนิลาเดินทางไปก่อน

“สำหรับเรื่องความไม่พร้อมของเจ้าภาพนั้นคิดว่าตอนนี้น่าจะเกิดมาจากการที่ยังไม่เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการทำให้บุคลากรต่างๆยังไม่พร้อม ซึ่งเราก็หวังว่าเมื่อถึงวันเปิดแข่งขัน 30 พฤศจิกายนนี้ ทุกอย่างจะได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้นต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ดร เชลล์ดอน ชวนดูหนังคุณภาพ”
บทความถัดไปรมต.ยุติธรรม ชี้ ยาบ้าถูกมาก หาซื้อง่ายดาย โรงงานผุดพรึบแข่งกันผลิต