‘นิชิโนะ’ชมอินโดนีเซียเตรียมทีมมาดี รับไร้แข้งอายุเกินมีผล

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ประเดิมสนามด้วยการพ่ายให้่กับ “การูด้า” อินโดนีเซีย 0-2 ในเกมนัดแรกของ กลุ่มบี กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า อันดับแรกต้องยอมรับว่าผลการแข่งขันในวันนี้ไม่ใช่ผลที่ดีเท่าไหร่สำหรับทีมชาติไทย แต่ไม่อยากให้โทษนักเตะเพราะว่าทุกคนทำหน้าที่กันได้อย่างเต็มที่แล้ว นอกจากนี้ต้องชมอินโดนีเซียที่เตรียมตัวมาได้ดีเช่นกัน ส่วนไทยหลังจากเสียประตูก็พยายามบุกแต่ทำไม่ได้เอง จนมาเสียประตูที่ 2 ช่วงท้าย

“หลังจากนี้คงต้องเช็คเรื่องสภาพร่างกายของนักเตะก่อน เนื่องจากช่วงท้ายเกมจะเห็นว่าหลายคนมีอาการบาดเจ็บ และเกือบจะเล่นต่อไม่ไหว”

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าการไม่มีนักเตะอายุเกินเหมือนชาติอื่น มีผลหรือไม่ ซึ่งนิชิโนะ กล่าวว่า ถ้าหากมองจากผลการแข่งขันนัดนี้ การมีนักเตะอายุเกินย่อมได้เปรียบ แต่ก็ประเมินแล้วว่านักเตะทีมชาติไทยชุดนี้มีความสามารถเพียงพอที่จะสู้กับทุกทีมในการแข่งขันครั้งนี้ได้

“ส่วนเรื่องสนามที่เป็นหญ้าเทียมนั้น ถ้าดูจากรูปเกมต้องยอมรับว่านักเตะไทยมีปัญหามากพอสมควร แต่ไม่ใช้ข้ออ้างเนื่องจากทั้งสองทีมก็ใช้สนามเดียวกัน” นิชิโนะ กล่าวปิดท้าย

ด้านอินดรา ซาฟรี่ เฮดโค้ชอินโดนีเซีย กล่าวว่า เป็นผลการแข่งขันที่ดีสำหรับอินโดนีเซีย ประตูแรกนั้นมาจากการเตรียมเล่นเซตพีซมาแล้ว ส่วนประตูที่ 2 นั้นมาจากการเล่นเกมรับก่อนจะได้โอกาสสวนกลับ ชัยชนะเกมนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คาดเอาไว้ก่อนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประมวลภาพ ‘ช้างศึก’ เปิดสนามซีเกมส์พ่าย ‘อิเหนา’ 0-2
บทความถัดไปหุ้นอาลีบาบาได้ฤกษ์เปิดตัวในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ราคาทะยานขึ้นเกือบ 8%