‘ฟิลิปปินส์’วาง ‘ปาเกียว’ จุดคบเพลิงพิธีเปิด ‘ซีเกมส์2019’

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ฟิลิปปินส์ อารีนา เมืองบูลากัน

โดยในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขันนั้น มีรายงานข่าวว่าเจ้าภาพฟิลิปปินส์ได้วางตัว แมนนี ปาเกียว วุฒิสมาชิก และยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ เป็นผู้จุดคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขัน บนกระถางคบเพลิงที่มีความสูงถึง 50 เมตรด้วยกัน

สำหรับ แมนนี ปาเกียว ถือว่าเป็นนักกีฬาและบุคคลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสต์ฟิลิิปินส์ จึงทำให้เขากลายเป็นผู้ที่สื่อในประเทศฟิลิปปินส์จับตามองว่าจะเป็นผู้ทำหน้าที่สำคัญที่สุดในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้นั่นเอง

ในรายงานเดียวกันยังเปิดเผยว่า ช่วงเวลาการจุดคบเพลิงของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ คาร์ลอส ยูโล นักยิมนาสติกชายดีกรีแชมป์โลก จะเป็นผู้วิ่งนำคบเพลิงเข้ามาในสนามฟิลิปปินส์ อารีนา ก่อนจะส่งต่อให้กับแมนนี ปาเกียว รับหน้าที่ผู้จุดคบเพลิงที่กระถางคบเพลิง เพื่อแสดงออกถึงเปลวไฟ ที่แสดงให้เห็นถึงความหวัง และจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ของเหล่านักกีฬา

ทั้งนี้ ในรายงานดังกล่าว ยังได้เปิดเผยว่ามีชาวฟิลิปปินส์บางกลุ่มไม่พอใจกับการที่ทางรัฐบาลทุ่มงบประมาณถึง 55 ล้านเปโซ หรือมากกว่า 30 ล้านบาท เพื่อสร้างกระถางคบเพลิงดังกล่าว โดยพวกเขาโจมตีว่าเงินก้อนดังกล่าวสามารถนำไปสร้างห้องเรียนให้กับเด็กๆได้มากกว่า 50 ห้อง แต่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันว่าเงินก้อนดังกล่าวเป็นราคาที่คุ้มค่าเพราะกระถางคบเพลิงนี้เป็นงานศิลปะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โจ๋ลำปางขี่มอ’ไซค์เข้าด่านจราจร เจอยาบ้า สารภาพเอาไว้เสพ เพราะเป็นแฟชั่น
บทความถัดไปหวั่นภัยแล้งโคราชลุกลามหนัก ทำไม้เต็งรังในสถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราชตายเพิ่ม