‘บิ๊กต้อม’ เตือนทุกทีมเช็คการเดินทาง ป้องกันไปสนามผิดพลาด

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ฟิลิปปินส์ อารีนา เมืองบูลากัน

โดยเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่หมู่บ้านนักกีฬาในเมืองคลาร์ก ได้มีพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาอย่างเป็นทางการ ในส่วนของทัพนักกีฬาไทยนำมาโดย “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย พร้อมด้วย นายวศิน เรืองประทีปแสง เอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ รวมถึงตัวแทนนักกีฬาทุกชาติเข้ามาร่วม

นายธนา กล่าวว่า สำหรับพิธีการเชิญธงชาติทุกชาติขึ้นสู่ยอดเสานั้นถือว่าเป็นสัญญาณเตรียมถึงความพร้อมว่านักกีฬาได้เข้ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาแล้ว และความพร้อมของเจ้าภาพในการจะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ส่วนสภาพในหมู่บ้านนักกีฬาตอนนี้เริ่มมีนักกีฬาเข้ามาอยู่หนาแน่นเพิ่มขึ้น ของไทยตอนนี้นอกจากนักกีฬาโปโลน้ำก็จะมีกีฬาอื่นๆ ที่เข้ามาสมทบเร็วๆ นี้

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า ปัญหาของเจ้าภาพในตอนนี้ที่นักกีฬาเจอจะเป็นเรื่องของการเดินทาง ทุกครั้งที่เดินทางมาจากกรุงมะนิลาก็จะมีขับรถไปผิดทาง ทำให้เสียเวลาอ้อมหลายชั่วโมง หรือบางครั้งรถที่ขนสัมภาระของนักกีฬาก็ไม่ได้ตามมาด้วย นักกีฬามาถึงต้องรอกว่า 1 ชั่วโมงสัมภาระจะเดินทางตามมา

“นักกีฬาที่จะเดินทางมาให้ระวังเรื่องการเดินทางให้ดี ให้เจ้าหน้าที่ทดสอบการเดินทางไปยังสนามต่างๆ เพื่อจะได้ทราบเวลา จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องการนัดรถ หรือการคอนเฟิร์มรถต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่เจ้าภาพย้ำเตือนมาเช่นกัน” บิ๊กต้อม กล่าวปิดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” คว้าแขน “จุรินทร์-เฉลิมชัย” โชว์สัมพันธ์พรรคร่วมรบ.เหนียวแน่น
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : บอยแบนด์?