กัปตันทีมโปโลน้ำสาวไทยสุดภูมิใจแชมป์ 3 สมัยติด ลบคำสบประมาทไม่ฟลุ๊ค

หลังจากที่ทีมโปโลน้ำสาวไทย คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยอย่างไม่เป็นทางการ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการเอาชนะ สิงคโปร์ 20-2 ทำผลงานชนะ 3 เกมรวด แต้มขาดเป็นที่เรียบร้อยแม้ว่าจะเหลือการแข่งขันนัดสุดท้ายกับเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 1 ธันวาคม ก็ตาม

นายเจน วองอิสริยะกุล ผู้จัดการทีมโปโลน้ำ กล่าวว่า สำหรับทีมโปโลน้ำหญิงมีการฝึกซ้อมหนักมากทั้งเช้าบ่าย และมีภาระเรื่องเรียนอีก ก่อนมาซีเกมส์ก็ไปเก็บตัวมาต่างประเทศทั้งกรีซ และอิตาลี ซึ่งก็คว้าแชมป์มาทั้ง 2 รายการ ตอนแรกก็กังวลจะไม่ได้แข่งเพราะอินโดนีเซียถอนตัวออกไป แต่สุดท้ายเจ้าภาพจัดให้มีการแข่งขันต่อ ซึ่งก็เหลือ สิงคโปร์ กับฟิลิปปินส์ แข่งแบบพบกันหมด 2 ครั้ง

“ซึ่งแข่งขันมา 3 แมตช์ที่ผ่านมาเราคว้าชัยชนะทั้งหมด เราแล้วได้ 6 คะแนน และเหลือการเจอเจ้าภาพอีก 1 เกม อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ถือว่าทีมโปโลน้ำหญิงได้เหรียญทองอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะเห็นถึงมุมานะที่ฝึกซ้อมมาอย่างยาวนาน”

“มินนี่” วริษฐา สาหร่ายกาญจน์ กัปตันทีมโปโลน้ำสาวไทย กล่าวว่า วันนี้ดีใจมากเพราะสามารถเอาชนะสิงคโปร์ได้ ตอนแรกกังวลว่าเขาจะแก้เกมและน้องๆ จะมีอาการประมาทไป แต่เราก็ทำได้ดี และดีกว่านัดแรกที่เจอกันด้วย
“ดีใจมากไม่เคยได้เหรียญทองแรกเลย แล้วก็เป็นเหรียญทองสมัยที่ 3 แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะมองว่าเราฟลุค เหรียญทองนี้จะเป็นการลบคำสบประมาทด้วย”

ทั้งนี้นับเป็นการคว้าแชมป์ 3 สมัยติดต่อกันของทีมโปโลน้ำสาวไทย โดยในนัดสุดท้าย “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จะเดินทางมาให้กำลังใจทัพโปโลน้ำสาวไทยถึงขอบสระที่ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 1 ธันวาคม ก่อนที่จะมีการมอบเหรียญรางวัลอย่างเป็นทางการต่อไปในช่วงค่ำวันเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon