‘นิชิโนะ’ ชี้ ‘ช้างศึก’ พลาดไม่ได้ จัดชุดดีที่สุดลุยซีเกมส์อีก 3 นัดรอบแบ่งกลุ่ม

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลชายไทย หลังบรูไน 7-0 ในนัดที่สอง ของกลุ่มบี ทำให้สถานการณ์ล่าสุด เวียดนาม กับ อินโดนีเซีย 6 แต้ม, ไทย 3 แต้ม, สิงคโปร์ กับ ลาว 1 แต้ม และ บรูไน ไม่มีแต้ม นัดต่อไป วันที่ 1 ธันวาคม จะพบสิงคโปร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามฟุตบอลบินาน ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 เอชดี

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ช ให้ลูกทีมฟื้นฟูสภาพร่างกาย ที่โรงแรมเซ็นจูรี่ปาร์ค แบ่งผู้เล่นที่ลงสนามในเกมกับบรูไน ลงฟื้นฟูในสระว่ายน้ำภายในที่พัก ส่วนผู้เล่นสำรอง และนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นในเกมกับบรูไน เข้าฟิตเนสเพื่อรักษาสภาพ ส่วนช่วงเย็น ปล่อยพักผ่อน เพื่อให้ร่างกาย สมบูรณ์ที่สุด

นิชิโนะ กล่าวว่าใน 3 นัดที่เหลือ คงจะยังไม่พูดถึงว่าจะวางแผนอย่างไร แต่ตอนนี้ทีมชาติไทยไม่สามารถพลาดได้แล้ว ดังนั้นจะต้องเล่นโดยคำนึงถึงสภาพนักเตะ จัดชุดที่ดีที่สุดเพื่อคว้าชัยชนะในทุกนัดที่เหลือให้ได้

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางที่มีอาการเจ็บรบกวน ยังไม่ได้ลงสนามใน 2 นัดที่ผ่านมา กล่าวว่า อาการดีขึ้น เตะบอลสั้นได้แล้ว ต้องดูการเล่นบอลยาว ต้องเช็กกับ โยเฮ ชิรากิ นักกายภาพ และหมอด้วย เพราะดูเหมือนจะไม่อยากให้เสี่ยงนัก ก่อนหน้านี้ต้องแยกซ้อม แต่คาดว่าก่อนเกมกับ สิงคโปร์จะซ้อมรวมกับเพื่อนได้

ด้านศรายุทธ สมพิมพ์ แบ๊กขวาที่ทำหน้าที่มา 2 นัดติด กล่าวว่า หลังฟื้นฟูสภาพร่างกาย ก็ดีขึ้นมาก ส่วนตัวเล่นตัวจริงมา 2 แมตช์ เหนื่อย แดดร้อนด้วย แต่สู้ หญ้าเทียมก็มีส่วนต่อการเล่น แต่จะทำให้เต็มที่ ปรับตัวได้แล้ว และตนเองยังต้องปรับเรื่องการส่งบอลให้ไวขึ้น

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ กล่าวว่า จากเกมที่ผ่านมา ไทยยังต้องปรับเรื่องยืนตำแหน่งการขึ้นเกม บางจังหวะยังห่างกันเกินไป แต่หวังว่าจะชนะทั้ง 3 เกมที่เหลือ มาครั้งนี้ไม่มีทีมไหนที่ไทยเหนือกว่า ซึ่งนั่นทำให้ทีมไทยตั้งใจ และไม่ประมาท

สำหรับการจัดทีมเจอกับสิงคโปร์จะมีการหมุนเวียนนักเตะเหมือน 2 นัดที่ผ่านมา โดยมองถึงสภาพร่างกายเป็นหลัก ทำให้ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, สุภโชค สารชาติ, กฤษดา กาแทน ได้ลงเป็นตัวจริง เพราะได้พักมาในเกมกับบรูไน

ส่วนสิงคโปร์ที่มีฟานดี อาหมัด ตำนานนักเตะลอดช่อง มีลูกชาย 2 คน อิรฟาน ฟานดี นักเตะบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ อิกซาน ฟานดี ร่วมทัพมาด้วย 2 นัดแรก เสมอ ลาว 0-0 และแพ้ อินโดนีเซีย 0-2

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทย-ยูนนาน จับมือปิดล้อม ‘สามเหลี่ยมทองคำ’ สกัดเคมีภัณฑ์-สารตั้งต้น ‘เฮโรอีน’ เข้าแหล่งผลิต
บทความถัดไปชูศักดิ์ ขอทุกพรรคพร้อมใจหนุนตั้งกมธ.ม.44 แก้ไขกฎหมายที่ขัดหลักประชาธิปไตย