‘นิชิโนะ’ชม ‘ช้างศึก’ เริ่มเข้าฝัก แย้ม ‘สุภโชค-วิศรุต’เจ็บไม่หนักมาก

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ถล่มเอาชนะ สิงคโปร์ ไปได้ 3-0 ในศึกฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่บินาน ฟุตบอล สเตเดียม เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า นัดนี้นักเตะเริ่มจะปรับตัวได้ดีขึ้น หลังจากแข่งมาแล้วเป็นนัดทีั่ 3 วันนี้จะเห็นได้ว่านักเตะมีความกระหายตั้งแต่ต้นเกม และสามารถปิดเกมได้ภายใน 30 นาทีแรกเท่านั้น ซึ่งทุกคนแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาได้ดี

“ครึ่งหลังตนพยายามบอกนักเตะว่าอย่าชะล่าใจโดยเฉพาะช่วง 15 นาทีแรก และอย่าประมาท ให้มีสมาธิเข้าไว้ แต่ก็เข้าใจว่าสกอร์ที่นำห่างมันก็เลยทำให้มีการผ่อนไปบ้างเหมือนเกมฟุตบอลทั่วไป”

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าหลังจากผ่าน 3 นัด ได้แผนการเล่นที่ต้องการหรือยัง ซึ่งนิชิโนะ ตอบว่า การเปลี่ยนตัวในแต่ละนัดมาจากการทดลองแท็คติกต่างๆ ไม่ได้มีรูปแบบการเล่นแบบตายตัว ซึ่งนักกีฬาที่ลงสนามวันนี้ก็ทำหน้าที่ได้ดี

ส่วนอาการบาดเจ็บของ สุภโชค สารชาติ และวิศรุต อิ่มอุระ ที่มีอาการบาดเจ็บตอนท้ายเกมนั้น นิชิโนะ กล่าวว่า ยังไม่ได้ทราบรายละเอียดแต่คิดว่าคงไม่ร้ายแรงมากนัก

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า จะส่งใครไปสเกาท์ฟอร์มของอินโดนีเซีย และ เวียดนาม ที่จะเตะในช่วงเวลา 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) หรือไม่ ซึ่งนิชิโนะ กล่าวว่า หลังจากจบการแถลงก็จะไปด้วยตัวเองเลย

ขณะที่ฟานดี้ อาหมัด เฮดโค้ชของสิงคโปร์ กล่าวว่า ทีมชาติไทยถือว่าเปลี่ยนไปมาก จากนัดแรกที่พ่ายอินโดนีเซีย พวกเขามีความกระหายมากขึ้น และด้วยความที่เล่นในเวลา 16.00 น.​(ตามเวลาท้องถิ่น) มาแล้ว 2 นัด ทำให้ปรับตัวได้ดีกว่าและออกสตาร์ทได้เร็วกว่า ต้องบอกว่าฟุตบอลสมัยนี้เปลี่ยนไปเยอะจากตอนที่เล่น ด้วยสภาพร่างกายต่างๆ ทั้งไทย, อินโดนีเซีย หรือเวียดนามเอง ต่างก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon