‘ชบาแก้ว’ ยิง ‘อินโดนีเซีย’ 5-1 ลิ่วรอบตัดเชือกชน ‘เมียนมา’

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เอาชนะ อินโดนีเซีย 5-1 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิง รอบแรก กลุ่มบี กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม

เกมนี้ “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน เฮดโค้ชทีมชบาแก้ว จัด 11 ตัวแรก ประกอบด้วย วราภรณ์ บุญสิงห์ เป็นผู้รักษาประตู กองหลังจากขวาไปซ้าย อินทร์อร พันธุ์ชา, ศรุดา ก้อนฝ้าย, พรพิรุณ พิลาวัน, สุนิสา สร้างไธสง กองกลาง พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้า รัตติกาล ทองสมบัติ, กาญจนา สังข์เงิน, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร

เริ่มเกมมาได้แค่ 1.30 นาทีเท่านั้น ไทยก็ได้่ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว จากจังหวะเตะมุม ศิลาวรรณ เปิดเข้ามาผู้รักษาประตูอินโดนีเซียรับไม่ดี หลุดมาเข้าทาง กัญญาณัฐ ชาร์จจ่อๆ ไม่เหลือ ให้ไทยขึ้นนำ 1-0

จากนั้นไทยยังคงบุกหนักและมาได้ประตูที่ 2 ในนาทีที่ 19 จากจังหวะที่ศิลาวรรณเปิดจากด้านขวา พรพิรุณ ตั้งใจจะยิงแต่วืด โชคยังดีบอลไปเข้าทาง กัญญาณัฐ ยิงเข้าประตูไป เป็นประตูที่ 2 ของตัวเองในเกมนี้ให้ไทยนำ 2-0

กัญญาณัฐ มาทำแฮตทริกได้สำเร็จในนาทีที่ 27 จากจังหวะที่แนวรับอินโดนีเซียคืนบอลให้ผู้รักษาประตูไม่ดี ก่อนที่กองหน้าไทยจะสอดเข้าไปยิงได้ ไทยขึ้นนำ 3-0

ท้ายครึ่งแรกนาทีที่ 43 ไทยมาได้ประตูที่ 4 จากฟรีคิกของศิลาวรรณ ทำให้จบครึ่งแรกไทยนำห่าง 4-0

ครึ่งหลังไทยเปลี่ยนตัวถอด พรพิรุณ ออก แล้วส่ง ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ลงมาเล่นแทน ซึ่งเริ่มมาได้ 7 นาที ไทยหนีห่างเป็น 5-0 จากการยิงไกลของ มิรันดา ทว่านาทีที่ 71 อินโดนีเซียมาตีไข่แตกได้จาก รานี มุลยาซารี กัปตันทีม

ช่วงเวลาที่เหลือไทยพยายามทำประตูเพิ่ม แต่เจาะแนวรับของอินโดนีเซียไม่เข้า ทำให้จบเกมไทยเอาชนะอินโดนีเซียไปได้ 5-1 ทำให้มี 4 คะแนนจาก 2 นัด ผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม โดยมีประตูได้เสียเป็นรองเวียดนาม โดยจะเข้าไปเจอกับเมียนมา ในวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 19.00 น. ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประธานสภาสตรีฯ’ เอ็มโอยู ผู้ว่าฯขอนแก่น ชวนคนไทยใส่ผ้าไทย สร้างอาชีพให้ชุมชน
บทความถัดไปอัยการปรเมศวร์ มาแล้ว! พร้อมแก้ต่างสู้คดี ให้เพื่อนข้าราชการทำตามหน้าที่ ลั่นไม่ต้องกลัว