‘โค้ชก้าง’ รับเด็กเสียสมาธิทำโดนยิง แต่พอใจเข้าตัดเชือกตามเป้า

หลังเกมที่ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย ไปได้ 5-1 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศฟุตบอลหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 โดยจะรอพบทีมอันดับ 1 ของกลุ่มเอ ว่าจะเป็น พม่า หรือว่า ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพนั้น

“โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า เป็นไปตามที่คาดเอาไว้คือการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ก่อน แต่การแข่งแบบพักแค่ 2 วัน จำเป็นจะต้องเตรียมสภาพร่างกายนักเตะไว้ให้พร้อมที่สุด และก็โชคดีที่ไม่มีนักกีฬาบาดเจ็บในรอบต่อไป

“ประตูที่เสียวันนี้ต้องบอกว่านักเตะในทีมเสียสมาธิกันไปหน่อย ถ้าหากว่ามีสมาธิดีเชื่อว่าประตูนั้นคงไม่เสียแน่นอน อย่างน้อยก็จะได้เป็นประสบการณ์ ให้ทุกคนมีสมาธิให้มากกว่านี้”

ส่วนคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ ไม่ว่าจะเป็นพม่าหรือว่าฟิลิปปินส์ก็ถือว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งนั้น ดังนั้นเจอใครก็ประมาทไม่ได้แน่นอน เช่นเดียวกับเรื่องของสนามเองก็ไม่แตกต่างเช่นกัน ไม่ว่าจะเล่นสนามไหนก็ต้องเล่นให้เต็มที่

จากนั้นมีผู้สื่อข่าวต่างชาติสอบถามว่าการแข่งแบบมีรอบน็อคเอาท์หรือแข่งแบบพบกันหมดเหมือนเมื่อ 2ปีก่อน แบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งเฮดโค้ชไทย ตอบว่า การเล่นแบบน็อคเอาท์ดีกว่าแน่นอน เพราะถ้าพบกันหมดมักจะต้องวัดที่ประตูได้เสีย ก็ไม่รู้ว่าจะมีทีมไหนอ่อนข้อให้กันหรือเปล่าด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon