จับติ้วกำปั้นซีเกมส์ หมัดไทยตุนแล้ว 4 ทองแดง

มวยสากลไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 4-9 ธันวาคม ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยฯ ส่งนักชกเข้าร่วมแข่งขัน 10 รุ่น ประกอบด้วย ชาย 6 รุ่น และ หญิง 4 รุ่น ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ธันวาคม มีการจับสลากประกบคู่เข้ารุ่นที่โรงแรมซาวอย กรุงมะนิลา ปรากฎว่า กำปั้นไทยมีเทพีแห่งโชคเช้าข้าง ได้บายรอบแรกผ่านเข้าไปรอบรองฯ มีเหรียญทองแดงตุน 4 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 69 กก.”เอ็ม” วุฒิชัย มาสุข เจ้าของเหรียญทองแดง ซีเกมส์ปี 2017 พบ ซิมากูสง กรีซ ซาวอน(อินโดนีเซีย) รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก ได้บายรอบแรกผ่านเข้าไปรอบตัดเชือก เช่นเดียวกับ รุ่น 51 กก.หญิง จุฑามาศ จิตรพงษ์ และรุ่น 54 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ เจ้าของเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ปี 2018

ขณะที่ผลประกบคู่รุ่นอื่นมีดังนี้ รุ่น 52 กก.อมฤทธิ์ เยาว์ดำ ได้บายรอบแรก ผ่านเข้ารอบ 8 คน / รุ่น 56 กก.ฉัตรชัยเดชา บุตรดี พบ จิลล์ มากาดี้(อินโดนีเซีย) / รุ่น 60 กก.คุณาธิป ปิดนุช พบ ซิม วิเศษ (กัมพูชา) / รุ่น 64 กก.อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ ก้า ลิเบอร์ตัส (อินโดนีเซีย) / รุ่น 48 กก.หญิง จุฑามาศ รักสัตย์ พบ กาบูโด้ โจซี่(ฟิลิปปินส์) / รุ่น 60 กก.หญิง สุดาพร สีสอนดี เจ้าของเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 2018 พบ ฮา ธี ลินห์(เวียดนาม)

ภายหลังการจับสลากประกบคู่ ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชชาวคิวบา กล่าวว่า กำชับนักมวยทุกคนให้มุ่งมั่นทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และมีสมาธิ ให้มองกันรอบต่อรอบ รวมถึงต้องชก ให้จะแจ้ง เชื่อว่าหากทำได้เหมือนซ้อม สามารถทำได้ตามเป้าหมายของสมาคม สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ในวันที่ 4 ธันวาคม มีนักชกไทยขึ้นชก 2คู่ รุ่น 56 กก.ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ จิลล์ มาดากี้(อินโดนีเซีย) และรุ่น 48 กก.หญิง จุฑามาศ รักสัตย์ พบ กาบูโด้ โจซี่(ฟิลิปปินส์)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศุภณัฏฐ์’สุดสะใจทำ 2 ประตูได้ รับฝนตก-ลาวรับ11คน ทำให้เล่นยาก
บทความถัดไป‘อานนท์’ สุดมั่นใจนัดท้ายดับ ‘เวียดนาม’ ได้