ตบชายหาดแชมป์ซีเกมส์ถึงบ้าน ทีมหญิงเตรียมล่าตั๋วโอลิมปิกต่อ

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 ธันวาคม ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางต้อนรับนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย กลับจากประเทศฟิลิปปินส์ หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 วอลเลย์บอลชายหาด ถูกบรรจุเข้ามาในซีเกมส์เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี นับตั้งแต่ปี 2011 โดยทัพนักตบชายหาดไทย ทำผลงานคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน โดยเหรียญทอง เป็นของทีมหญิง ที่เก็บชัยชนะ 5 เกมรวด รวมถึงยังเป็นการป้องกันเหรียญทองได้อีกครั้ง หลังจากที่ทำได้เมื่อปี 2011 ขณะที่ ทีมชาย ได้เหรียญเงิน หลังพ่ายให้กับ อินโดนีเซีย ในนัดชิงชนะเลิศ

“โค้ชเพชร” พันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมหญิง เผยว่า การแข่งขันใน 4 เกมแรก ที่เอาชนะคู่แข่งได้ ถือว่าเราทำตามเป้าหมายที่วางไว้ ส่วนเกมสุดท้ายที่เจอกับอินโดนีเซีย ถ้าพูดถึงผลงานก็ถือว่าตามเป้าเช่นกัน คือเราต้องได้เหรียญทอง แต่ว่าการเล่นกับ อินโดนีเซียไม่ง่าย เพราะเขาก็เตรียมตัวมาเล่นกับเราเช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก ยังมองไม่ออกรู้ว่าเราจะกลับมาในรูปแบบไหน และต้องชื่นชมหัวใจเลือดนักสู้ของนักกีฬา ที่ทำให้กลับมาได้ ด้วยความรัก และความสามัคคี ทำให้พวกเราไม่มีคำว่าท้อ และกลับมาเอาชนะได้

“โค้ชด้อง” จ่าเอก สถาพร สว่างเรือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาย กล่าวว่า ก่อนไปคาดว่าจะได้เข้าชิงชนะเลิศกับอินโดนีเซีย ซึ่งถือว่าทำได้ตามเป้าหมาย แต่ตั้งใจว่าจะชนะเขาให้ได้ ทำให้แรงกดดันอยู่กับตัวนักกีฬา และพอลงสนามทำให้พลาดไป ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ และควบคุมเกมกลับมาไม่ได้ แต่เป็นเกมของกีฬา ทุกคนทำเต็มที่ที่สุดแล้ว

สำหรับทีมหญิง ยังได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลคอนติเนนตัล คัพ 2020 รายการรอบคัดเลือกของโอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“โอเด็ต”โอด เจอโรคจิตทำไงดี ขู่มีรูปโป๊ คลิป พร้อมส่งให้นักข่าว และโพสต์ในกลุ่มใจถึงพึ่งได้ของ “วัน อยู่บำรุง”
บทความถัดไปสุดเศร้า! “แรม วรธรรม” พ่อ โอ วรุฒ เสียชีวิตแล้ว หลังช็อคโรคหัวใจกำเริบ ป้าปุ๊- นีโน่ เตรียมจัดงานศพ